CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng

14 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 20157)
CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng
CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng

Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.

 

Sự ra đi của ông Kwon Oh-Hyun có lẽ không nằm ở kết quả kinh doanh, vì Samsung Electronics dự báo sẽ đạt một quý kinh doanh kỷ lục tiếp theo, mà được cho là có liên quan đến vụ bê bối chính trị của người thừa kế tập đoàn Lee Jae-yong.

 

Kwon Oh-Hyun, 64 tuổi và đã giữ chức CEO của Samsung Electronics từ năm 2012, công ty con nổi bật nhất và đóng góp vào doanh thu nhiều nhất cho tập đoàn Samsung. Ngoài vị trí CEO, ông còn là phó chủ tịch, CEO của Samsung Display và là một thành viên trong ban giám đốc. Tất cả những vị trí quan trọng mà ông đang nắm giữ sẽ đều được chuyển giao cho người mới vào tháng 03/2018.

 

Kwon Oh-Hyun cho biết đã suy nghĩ nhiều và rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng. Trong lá thư gửi cho nhân viên, ông cho rằng "Samsung đang phải đối mặt với những khủng hoảng chưa từng thấy, và đây là thời điểm thích hợp để có một sự khởi đầu mới với những cá nhân mới, là những lãnh đạo trẻ tuổi hơn để đối phó tốt hơn với những thách thức đang gia tăng”.

 

Cụm từ “khủng hoảng” được đề cập rõ ràng không phải là kết quả kinh doanh của công ty, vì dự kiến Samsung sẽ tiếp tục có một quý thành công. Mà có lẽ nó liên quan tới vụ bê bối của Lee Jae-yong, người thừa kế tập đoàn Samsung. Vụ bê bối của cả tập đoàn Samsung có thể sẽ kéo theo nhiều sự xáo trộn khác về ban lãnh đạo và văn hóa chứ không chỉ riêng sự ra đi của Kwon Oh-Hyun. Samsung Electronics chưa công bố người sẽ thay thế những vị trí mà ông Kwon Oh-Hyun để lại. Hãng hiện vẫn còn hai người khác cùng giữ chức CEO Samsung Electronics là BK Yoon và JK Shin. Tuy nhiên, cả hai đã không tham gia điều hành những hoạt động thường ngày từ năm 2015.

519Vote
40Vote
34Vote
28Vote
13Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Giờ đây, dòng sản phẩm mới của Apple được trang bị chip M1 của riêng hãng thay vì bộ xử lý của Intel.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Quân chủng Vũ trụ Mỹ thành lập Bộ chỉ huy Thủy quân lục chiến Vũ trụ (MARFORSPACE).
13 Tháng Mười Một 2020
Thứ Sáu (13/11/2020), 4 hãng tin lớn của Mỹ đồng loạt xác định Joe Biden là người chiến thắng ở bang Arizona, 9 ngày sau Ngày Bầu cử.
13 Tháng Mười Một 2020
Tinh vân Tarantula, còn được gọi là 30 Doradus, có đường kính hơn một nghìn năm ánh sáng, một ngôi sao khổng lồ tạo thành vùng trong thiên hà, vệ tinh gần đó là Đám mây Magellan Lớn.
12 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Wall Street Journal, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ không có lệnh buộc nền tảng chia sẻ video TikTok phải đóng cửa hoạt động tại Mỹ, sau khi kỳ hạn ngày 12/11/2020.
12 Tháng Mười Một 2020
Lần đầu tiên, Apple sử dụng chip tùy chỉnh của mình trong các sản phẩm như MacBook và Mac mini.