Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh

18 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 16607)
Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh
Samsung Ra Mắt Connect Tag, Thẻ Theo Dõi Thông Minh

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung ra mắt sản phẩm Samsung Connect Tag, thiết bị theo dõi người thân, thú cưng hay đồ có giá trị, tránh thất lạc, ứng dụng công nghệ NB-IoT và Cat.M1. Với Connect Tag, Samsung đang dần cụ thể hóa Internet of Things (Đồ dùng kết nối) trong đời sống thực tế.

 

Theo đó, Samsung Connect Tag là sản phẩm điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ mạng băng hẹp, sử dụng tín hiệu tần thấp NB-IoT, Cat.M1. Đây là một chuẩn giao tiếp di động được thiết kế chuyên biệt dành cho các thiết bị cần tối ưu dữ liệu, lượng điện tiêu thụ thấp và có khả năng kết nối Internet an toàn. Mạng NB-IoT sẽ đóng vai trò trung gian gắn kết giữa các thiết bị Internet of Things với mạng dữ liệu di động.

 

Samsung Connect Tag cung cấp thông báo vị trí thông minh dựa vào GPS, vị trí Wi-Fi kết nối hoặc Cell ID – công nghệ định vị thuê bao di động bằng trạm phát sóng. Thiết bị cũng tích hợp bộ cảm biến gia tốc và đèn LED 3 màu, sử dụng khoảng 1 tuần cho mỗi lần sạc.

 

Các bậc phụ huynh có thể gắn Samsung Connect Tag lên balo của con trẻ, hay người dùng có thể gắn lên cổ của vật nuôi hoặc đồ dùng cá nhân như chìa khóa, ví tiền,... Connect Tag có thể báo cho người dùng khi trẻ, thú nuôi, đồ vật vượt khỏi giới hạn kiểm soát đã định. Đặc biệt, thiết bị có thể kết nối với hệ sinh thái SmartThings của Samsung như đồ gia dụng, sản phẩm thông minh để tăng phạm vi bảo vệ.

 

Tính di động của Connect Tag tỏ ra ưu việt hơn so với các sản phẩm có tính năng tương tự, chẳng hạn như Tile – dạng thiết bị theo dõi nhưng sử dụng kết nối Bluetooth và hạn chế về phạm vi tiếp cận.

 

Samsung Connect Tag có thiết kế khá nhỏ gọn, dày 1.19cm, rộng 4.21cm, có khả năng chống bụi, nước. Hiện Samsung Connect Tag chỉ hoạt động với các thiết bị Android. Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc, sau đó là các quốc gia khác trong những tháng tiếp theo.

511Vote
40Vote
310Vote
26Vote
18Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.