Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04/2018

19 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 16653)
Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04/2018
Lee Jae-yong Có Thể Sẽ Chính Thức Trở Thành Chủ Tịch Samsung Trong Tháng 04-2018

Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất tại Samsung sẽ diễn ra vào tháng 04/2018.

 

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee là người đứng đầu tập đoàn Samsung, bị đau tim vào tháng 05/2014 và đã được chăm sóc y tế cho đến nay. Con trai của ông, Phó chủ tịch Lee Jae-yong, đã điều hành tập đoàn kể từ thời gian này. Tuy nhiên, ông Lee Jae-yong chưa bao giờ chính thức được chỉ định làm người đứng đầu Samsung. Ủy ban Thương mại của Hàn Quốc FTC cho rằng Lee Kun-hee vẫn là chủ tịch của tập đoàn Samsung, dù ông đã không thể tiến hành các hoạt động quản lý trong hơn 3 năm.

 

FTC đã quyết định đưa ra Đạo luật Fair Trade Act – giải thích rằng người đứng đầu một nhóm kinh doanh là người kiểm soát nó. Không có yêu cầu về trình độ chuyên môn cho cá nhân để đủ điều kiện giữ vị trí đó. Một sửa đổi đã được đề xuất với Đạo luật Thương mại Công bằng tại Quốc hội của Hàn Quốc, nhằm mục đích ngăn chặn những người không hợp lý, hoặc không có khả năng tiến hành các hoạt động kinh tế độc lập, đứng đầu các công ty.

 

Một quan chức FTC cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa xác định có nên hạn chế các bằng cấp của các nhóm doanh nghiệp thông qua việc sửa đổi Đạo luật Fair Trade Act hay không”. Dự kiến, trước khi danh sách được công bố vào tháng 04/2018, vị trí người đứng đầu tập đoàn Samsung có thể sẽ bị thay đổi, từ chủ tịch Lee Kun Hee chuyển sang cho phó chủ tịch Lee Jae-yong.

53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.