Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada

19 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17612)
Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada

Drone Va Chạm Với Máy Bay Ở Khu Vực Sân Bay Jean Lesage, Canada
Khoảng giữa tháng 10/2017, Marc Garneau, Bộ trưởng Bô Giao thông vận tải Canada cho biết, một chiếc drone đã đâm vào trúng chiếc máy bay chở hành khách ngay phía trên bầu trời sân bay quốc tế Jean Lesage (Quebec, Canada) và đây cũng là vụ va chạm đầu tiên giữa drone với máy bay tại Canada.

 

Được biết, người lái chiếc máy bay drone đã phạm pháp khi cho thiết bị bay vào vùng cấm. Ông Marc Garneau cho hay: “Vào ngày 12/10/2017, máy bay của hãng hàng không Skyjet đã va chạm với drone không người lái ngay phía trên bầu trời sân bay quốc tế Jean Lesage. Đây là lần đầu tiên một chiếc drone va chạm với máy bay thương mại tại Canada, và tôi vô cùng nhẹ nhõm khi biết được chiếc máy bay chở hành khách chỉ bị thiệt hại nhẹ và có thể hạ cánh an toàn”

 

Được biết, máy bay đang chuyên chở 8 hành khách và ở độ cao 450 m khi va chạm với drone. Các nhà chức trách hiện đang phối hợp với hãng hàng không cùng sân bay để kiểm soát các tình huống và tiến hành điều tra thêm về vụ việc.

 

Ông Marc Garneau cho biết thêm: “Thật may mắn là chiếc máy bay chở khách đã hạ cánh an toàn, nếu chiếc drone kia va phải buồng lái hoặc động cơ, vụ tai nạn có thể sẽ nghiêm trọng hơn nhiều. Dù phần lớn những người sở hữu drone đều điều khiển có trách nhiệm, nhưng chúng tôi vẫn còn lo ngại về những sự cố như thế này, và cần phải hành động cũng như đưa ra các biện pháp an toàn nhằm hạn chế những mối nguy hại từ drone. Tôi cũng muốn nhắc nhở đến những ai đang điều khiển drone tránh gây nguy hiểm đến an toàn đường bay. Bất cứ ai vi phạm đều sẽ bị phạt đến 25,000 USD hoặc thậm chí là đối mặt với án tù giam”. Tất cả các sân bay ở Canada đều ban bố lệnh cấm bay đối với drone, và các thiết bị drone phải bay cách xa khu vực ít nhất 5.5 km.

57Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.