Windows 10 Cho Snapdragon Sắp Được Hoàn Thành

19 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 8385)
Windows 10 Cho Snapdragon Sắp Được Hoàn Thành
Windows 10 Cho Snapdragon Sắp Được Hoàn Thành

Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, Windows 10 cho Snapdragon sẽ sớm được ra mắt bởi các model máy tính di động đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm cuối cùng. Trong khi đó, Microsoft và Qualcomm cũng đang thảo luận với nhà mạng về các kênh phân phối.

 

Microsoft cho biết đang trong giai đoạn thử nghiệm các model máy tính di động hợp tác phát triển cùng với Qualcomm. 2 công ty cũng đang thảo luận với nhà mạng về phương thức bán và cung cấp kết nối cho các model máy tính sử dụng chip Snapdragon chạy Windows 10.

 

Pete Bernard, giám đốc chương trình nhóm cho Windows tại Microsoft, chia sẻ: “Máy tính và điện thoại đã được xếp song song trong vài thập kỷ qua, Microsoft và Qualcomm là hai ứng viên tốt nhất cho việc kết hợp 2 thế giới lại với nhau. Chúng tôi đã làm việc cật lực tại Redmond và cùng với các đối tác tại San Diego. Có hàng trăm thiết bị của chúng tôi đang được sử dụng hàng ngày và đang đạt được những tiến bộ đáng kể trong quá trình phát triển”

 

Microsoft cho rằng máy tính sử dụng chip Snapdragon chạy Windows 10 sẽ tăng tính di động cho trải nghiệm PC, còn Qualcomm coi đây là một trong những dự án thú vị nhất bên cạnh 5G. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất hiện nay là tìm ra kênh bán hàng. Rõ ràng các nhà mạng và những công ty công nghệ cần hợp tác với nhau để đưa ra một chiến lược kết nối và xâm nhập thị trường cho dòng sản phẩm mới. Với việc tích hợp eSIM, Microsoft cho rằng chế tạo máy tính luôn luôn kết nối không quá phức tạp. Tuy nhiên, điều này đỏi hỏi một sự thay đổi cơ bản về mạng lưới của các nhà mạng.

 

Với eSIM và kết nối luôn được duy trì, Qualcomm sẽ phải đảm bảo rằng các model máy tính chạy Windows 10 sử dụng chip Snapdragon phải có thời lượng pin dài lâu, tối thiểu trong một ngày. Pete Bernard cho biết: “Có một câu chuyện khá thú vị. Khi đưa những thiết bị thử nghiệm cho các giám đốc và trưởng nhóm phát triển, chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo lỗi tương tự nhau. Tất cả đều cho rằng phần mềm đo dung lượng pin không hoạt động, pin luôn trong trạng thái đầy. Đó không phải là lỗi, chỉ là chúng có thời lượng pin quá tuyệt vời. Nên mọi người hãy bắt đầu làm quen với việc sẽ có trong tay một thiết bị không cần sạc quá nhiều và cũng phải làm quen với một thiết bị luôn có kết nối LTE”

 

Tiềm năng phát triển của những chiếc máy tính chạy Windows sử dụng chip Snapdragon là rất lớn. Nhiều hãng phần cứng đã tỏ ra quan tâm tới việc sản xuất những thiết bị bổ sung.

 

Tháng 12/2016, Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 10 sẽ chạy trên máy tính sử dụng vi xử lý ARM của Qualcomm trong thế kỷ 21, với trọng tâm là hiệu suất sử dụng điện năng, kết nối di động và công nghệ eSIM. Khi đó, Microsoft hứa hẹn sẽ cung cấp Windows 10 chạy trên Snapdragon cho các hãng OEM. Danh mục sản phẩm cũng sẽ rất đa dạng, từ màn hình 6 inch, 10 inch tới 14 inch.

 

Hồi tháng 05/2017, Qualcomm tuyên bố đang hợp tác với các OEM như ASUS, Lenovo và HP để phát triển một loạt máy tính di động sử dụng nền tảng Snapdragon 835, bao gồm modem X16 LTE mới. Jerry Shen, CEO ASUS, cũng chia sẻ rằng công ty rất hứng thú với công nghệ mới, và cho rằng những chiếc máy tính Windows 10 dùng chip Snapdragon sẽ mang lại thêm một dòng doanh thu cho hãng.

 

 

561Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.964
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc