Samsung Hợp Tác Với Google Mang ARCore Lên Các Thiết Bị Galaxy

20 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 18152)
Samsung Hợp Tác Với Google Mang ARCore Lên Các Thiết Bị Galaxy
Samsung Hợp Tác Với Google Mang ARCore Lên Các Thiết Bị Galaxy

Tính đến tháng 10/2017, tính năng tăng cường thực tế AR đang được các nhà sản xuất smartphone ưa chuộng. Sau khi Apple đẩy mạnh hỗ trợ công nghệ AR cho các thiết bị của hãng, Samsung cũng đã tiến hành bắt tay với Google để không thua kém trong lĩnh vực AR.

 

Theo đó, Samsung và Google sẽ hợp tác để đưa nền tảng ARCore lên dòng flagship của Samsung như Galaxy S8, S8 Plus và Galaxy Note 8 các thiết bị trong tương lai. Sự tham gia của Google và Samsung vào lĩnh vực AR sẽ làm cho thị trường của các ứng dụng tăng cường thực tế trở nên đa dạng và phong phú hơn. Cùng với đó là nền tảng ARCore sẽ trở thành đối thủ xứng tầm với ARKit của Apple.

 

Các lập trình viên hiện đã có thể lập trình những ứng dụng sử dụng ARCore. Chúng có thể hoạt động trên những thiết bị của cả hai hãng như Google Pixel hay Samsung Galaxy S8 hoặc Note 8. Trước đây, Samsung cũng là một trong những hãng đầu tiên sử dụng ARCore của Google trên dòng Galaxy S8. Nhưng cả 2 công ty đã quyết định tiến xa hơn, sẽ phát hành ứng dụng ARCore trên các dòng smartphone tương lai của Samsung.

 

Thực tế, Samsung cũng đã từng hợp tác với Google để có thể đẩy mạnh sự phổ biến của điện thoại Android đến tay người dùng. Sự hợp tác mới trong lĩnh vực AR sẽ giúp cả 2 hãng mở rộng tầm ảnh hưởng và cả sức cạnh tranh tốt hơn với Apple trong lĩnh vực này. Samsung và Google sẽ cùng cải thiện, nâng cao chất lượng phần mềm trên những sản phẩm chủ lực của cả 2 bên.

525Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.