Google Chrome Có Thể Sẽ Được Bổ Sung Tính Năng Mới, Chặn Lợi Dụng CPU Người Dùng Để Đào Tiền Ảo

Monday, October 23, 20177:00 PM(View: 17143)
Google Chrome Có Thể Sẽ Được Bổ Sung Tính Năng Mới, Chặn Lợi Dụng CPU Người Dùng Để Đào Tiền Ảo
Google Chrome Có Thể Sẽ Được Bổ Sung Tính Năng Mới, Chặn Lợi Dụng CPU Người Dùng Để Đào Tiền Ảo

Tính đến tháng 10/2017, sự phát triển bùng nổ của tiền ảo, đặc biệt là bitcoin, đã khiến tội phạm mạng và những trang web lậu chuyển sang lợi dụng CPU của người truy cập để khai thác tiền ảo thay cho việc hiển thị quảng cáo.

 

Các trang web thường kiếm tiền từ quảng cáo. Tuy nhiên, trong bối cảnh tiền ảo bùng nổ đã xuất hiện một phương thức kiếm tiền mới đó là lợi dụng CPU của người dùng để khai thác tiền ảo. Dù vậy, hiện chỉ có tội phạm mạng và những trang web lậu sử dụng phương thức trên, và chúng không được sự cho phép của người truy cập.

 

Để đối phó với tình trạng lợi dụng CPU của người dùng, các kỹ sư tại Google đang muốn bổ sung thêm một tính năng giúp tự động chặn chương trình khai thác tiền ảo vào Chrome. Ojan Vafai, một kỹ sư phát triển Chrome, chia sẻ: “Chúng ta nên làm điều gì đó để ngăn chặn nó. Việc điều tiết các tác vụ khi một trang web nào đó sử dụng quá nhiều tài nguyên có thể là một giải pháp hữu hiệu. Nếu một trang web A sử dụng nhiều hơn XX% CPU trong hơn YY giây, chúng tôi sẽ đưa trang đó về trạng thái "tiết kiệm pin", chế độ mà chúng tôi tích cực kiểm soát các tác vụ và hiển thị một tùy chọn cho phép người dùng thoát khỏi chế độ tiết kiệm pin. Khi tab trình duyệt đang ở chế độ tiết kiệm pin bị đưa xuống nền, chúng tôi sẽ cho ngừng chạy hoàn toàn mọi tác vụ. Chúng tôi sẽ cần tính toán kỹ để xác định giá trị chính xác cho XX và YY, nhưng có thể bắt đầu với những con số đặc biệt cao như 100% và 60 giây”

 

Một chức năng như thế này sẽ cần thời gian để phát triển và thử nghiệm. Tuy nhiên, trong thời đại mà tội phạm mạng không bao giờ ngừng nghĩ ra cách để tận dụng các trang web và người dùng, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi các trình duyệt sẽ đều có tính năng chặn khai thác tiền ảo.

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.711
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, April 27, 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
Monday, April 27, 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
Monday, April 27, 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
Sunday, April 26, 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
Sunday, April 26, 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
Sunday, April 26, 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu