Google Chrome Có Thể Sẽ Được Bổ Sung Tính Năng Mới, Chặn Lợi Dụng CPU Người Dùng Để Đào Tiền Ảo

23 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17077)
Google Chrome Có Thể Sẽ Được Bổ Sung Tính Năng Mới, Chặn Lợi Dụng CPU Người Dùng Để Đào Tiền Ảo
Google Chrome Có Thể Sẽ Được Bổ Sung Tính Năng Mới, Chặn Lợi Dụng CPU Người Dùng Để Đào Tiền Ảo

Tính đến tháng 10/2017, sự phát triển bùng nổ của tiền ảo, đặc biệt là bitcoin, đã khiến tội phạm mạng và những trang web lậu chuyển sang lợi dụng CPU của người truy cập để khai thác tiền ảo thay cho việc hiển thị quảng cáo.

 

Các trang web thường kiếm tiền từ quảng cáo. Tuy nhiên, trong bối cảnh tiền ảo bùng nổ đã xuất hiện một phương thức kiếm tiền mới đó là lợi dụng CPU của người dùng để khai thác tiền ảo. Dù vậy, hiện chỉ có tội phạm mạng và những trang web lậu sử dụng phương thức trên, và chúng không được sự cho phép của người truy cập.

 

Để đối phó với tình trạng lợi dụng CPU của người dùng, các kỹ sư tại Google đang muốn bổ sung thêm một tính năng giúp tự động chặn chương trình khai thác tiền ảo vào Chrome. Ojan Vafai, một kỹ sư phát triển Chrome, chia sẻ: “Chúng ta nên làm điều gì đó để ngăn chặn nó. Việc điều tiết các tác vụ khi một trang web nào đó sử dụng quá nhiều tài nguyên có thể là một giải pháp hữu hiệu. Nếu một trang web A sử dụng nhiều hơn XX% CPU trong hơn YY giây, chúng tôi sẽ đưa trang đó về trạng thái "tiết kiệm pin", chế độ mà chúng tôi tích cực kiểm soát các tác vụ và hiển thị một tùy chọn cho phép người dùng thoát khỏi chế độ tiết kiệm pin. Khi tab trình duyệt đang ở chế độ tiết kiệm pin bị đưa xuống nền, chúng tôi sẽ cho ngừng chạy hoàn toàn mọi tác vụ. Chúng tôi sẽ cần tính toán kỹ để xác định giá trị chính xác cho XX và YY, nhưng có thể bắt đầu với những con số đặc biệt cao như 100% và 60 giây”

 

Một chức năng như thế này sẽ cần thời gian để phát triển và thử nghiệm. Tuy nhiên, trong thời đại mà tội phạm mạng không bao giờ ngừng nghĩ ra cách để tận dụng các trang web và người dùng, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi các trình duyệt sẽ đều có tính năng chặn khai thác tiền ảo.

59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.