Google Treo Giải Thưởng 1000 USD Cho Người Hack Được Snapchat, Tinder...

24 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17418)
Google Treo Giải Thưởng 1000 USD Cho Người Hack Được Snapchat, Tinder...
Google Treo Giải Thưởng 1000 USD Cho Người Hack Được Snapchat, Tinder

Khoảng cuối tháng 10/2017, Google đã hợp tác với nền tảng HackerOne để khởi động chương trình Google Play Security Reward, sẵn sàng trao giải thưởng trị giá 1,000 USD cho bất cứ ai có thể phát hiện ra lỗi bảo mật trong các ứng dụng Google Play.

 

Hiện đã có 13 ứng dụng trong danh sách của chương trình, trong đó có Tinder, Duolingo, Dropbox, Snapchat và Headspace. Đa số các ứng dụng đều đã tiến hành những chương trình tương tự, được gọi là chương trình bounty, trên quy mô nhỏ, nhưng đây là lần đầu tiên Google thay mặt cho các lập trình viên, đích thân đứng ra tổ chức và trao giải thưởng lớn.

 

Thể lệ của Google Play Security Reward là, bất cứ ai có thể tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng, hãy báo lại cho nhà phát triển để họ tìm hiểu và khắc phục lỗi đó. Khi sự cố được giải quyết thành công, nhóm Bảo mật Android (Android Security) sẽ trao 1,000 USD, cao hơn rất nhiều so với bất cứ giải thưởng nào từ phía các lập trình viên. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ thu thập dữ liệu về các lỗi bảo mật và chia sẻ chúng với các lập trình viên khác, những người có nguy cơ đang phải đối mặt với vấn đề bảo mật tương tự.

 

Còn với HackerOne, đây là cơ hội tốt để thu hút nhiều người tham gia các chương trình bounty hơn. Chẳng hạn như nếu một người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng Tinder thì ngoài giải thưởng đến từ Google ra, họ còn nhận được tiền mặt từ nhà phát triển của Tinder. Adam Bacchus, Giám đốc tài chính của HackerOne, chia sẻ: “Trước đây, các ứng dụng di động đều đã tổ chức các chương trình bounty, nhưng chỉ với quy mô nhỏ. Google đang mang đến một cơ hội thực sự tuyệt vời để giúp họ thu hút nhiều hacker trên toàn thế giới”.

 

Được biết, 13 ứng dụng tham gia Google Play Security Reward hiện đều là những ứng dụng phổ biến trong cộng đồng người dùng Android. Google sẽ đưa ra thông báo chính thức về chương trình Google Play Security Reward sau khi thử nghiệm thành công trên quy mô nhỏ.

516Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.