Google Treo Giải Thưởng 1000 USD Cho Người Hack Được Snapchat, Tinder...

24 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17553)
Google Treo Giải Thưởng 1000 USD Cho Người Hack Được Snapchat, Tinder...
Google Treo Giải Thưởng 1000 USD Cho Người Hack Được Snapchat, Tinder

Khoảng cuối tháng 10/2017, Google đã hợp tác với nền tảng HackerOne để khởi động chương trình Google Play Security Reward, sẵn sàng trao giải thưởng trị giá 1,000 USD cho bất cứ ai có thể phát hiện ra lỗi bảo mật trong các ứng dụng Google Play.

 

Hiện đã có 13 ứng dụng trong danh sách của chương trình, trong đó có Tinder, Duolingo, Dropbox, Snapchat và Headspace. Đa số các ứng dụng đều đã tiến hành những chương trình tương tự, được gọi là chương trình bounty, trên quy mô nhỏ, nhưng đây là lần đầu tiên Google thay mặt cho các lập trình viên, đích thân đứng ra tổ chức và trao giải thưởng lớn.

 

Thể lệ của Google Play Security Reward là, bất cứ ai có thể tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng, hãy báo lại cho nhà phát triển để họ tìm hiểu và khắc phục lỗi đó. Khi sự cố được giải quyết thành công, nhóm Bảo mật Android (Android Security) sẽ trao 1,000 USD, cao hơn rất nhiều so với bất cứ giải thưởng nào từ phía các lập trình viên. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ thu thập dữ liệu về các lỗi bảo mật và chia sẻ chúng với các lập trình viên khác, những người có nguy cơ đang phải đối mặt với vấn đề bảo mật tương tự.

 

Còn với HackerOne, đây là cơ hội tốt để thu hút nhiều người tham gia các chương trình bounty hơn. Chẳng hạn như nếu một người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng Tinder thì ngoài giải thưởng đến từ Google ra, họ còn nhận được tiền mặt từ nhà phát triển của Tinder. Adam Bacchus, Giám đốc tài chính của HackerOne, chia sẻ: “Trước đây, các ứng dụng di động đều đã tổ chức các chương trình bounty, nhưng chỉ với quy mô nhỏ. Google đang mang đến một cơ hội thực sự tuyệt vời để giúp họ thu hút nhiều hacker trên toàn thế giới”.

 

Được biết, 13 ứng dụng tham gia Google Play Security Reward hiện đều là những ứng dụng phổ biến trong cộng đồng người dùng Android. Google sẽ đưa ra thông báo chính thức về chương trình Google Play Security Reward sau khi thử nghiệm thành công trên quy mô nhỏ.

516Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”