Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo

24 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 17755)
Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo
Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo

Tính đến khoảng cuối tháng 10/2017, “Engine thần kinh nhân tạo trong chip A11 Bionic của Apple”, “Lõi thị giác máy tính trong Google Pixel” – tất cả đang cho thấy một xu hướng đang ngày càng gia tăng trong các con chip mới nhất trên smartphone hiện nay. Cụ thể hơn là các bộ xử lý dành riêng cho các tác vụ thích hợp nhằm giảm tải cho các lõi xử lý chính.

 

Apple đã tạo ra hệ thống xử lý dữ liệu cảm biến đầu vào và tính toán nên hình ảnh thị giác cho Face ID. Chiếc Google Pixel cũng có thể dùng các thuật toán để bổ sung tính năng HDR+ vào camera. Các tác vụ được thực hiện nhanh hơn, tốt hơn và tiêu tốn ít năng lượng hon so với việc sử dụng các bộ xử lý chính.

 

Không chịu thua kém, Samsung cũng sẽ sớm đưa một bộ xử lý engine thần kinh nhân tạo tùy chỉnh lên các chipset với thương hiệu Exynos của riêng hãng. Công ty đã đầu tư một khoản tiền lớn vào công ty AI DeePhi Tech, chuyên phát triển các thuật toán AI học sâu để đi kèm với các thiết kế chip dành riêng cho mạng lưới thần kinh nhân tạo của mình. Samsung đã quyết định đầu tư vào DeePhi có thể để nhằm phát triển một bộ đồng xử lý tương tự cho chip Exynos 9810 của hãng. Thế hệ vi xử lý mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên chiếc Galaxy S9 vào đầu năm 2018.

 

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng thế hệ chip Exynos kế tiếp sẽ được trang bị chip AI tích hợp ngay bên trong. Nhiều dự đoán cho rằng Galaxy S9 sẽ đi cùng với một hệ thống quét gương mặt 3D của riêng Samsung, tương tự như Face ID. Bên cạnh đó, Qualcomm cũng đã ra mắt bộ công cụ phát triển phần mềm cho Engine xử lý thần kinh nhân tạo trên chip Snapdragon trong năm 2017.

513Vote
40Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.