Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo

24 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 17782)
Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo
Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo

Tính đến khoảng cuối tháng 10/2017, “Engine thần kinh nhân tạo trong chip A11 Bionic của Apple”, “Lõi thị giác máy tính trong Google Pixel” – tất cả đang cho thấy một xu hướng đang ngày càng gia tăng trong các con chip mới nhất trên smartphone hiện nay. Cụ thể hơn là các bộ xử lý dành riêng cho các tác vụ thích hợp nhằm giảm tải cho các lõi xử lý chính.

 

Apple đã tạo ra hệ thống xử lý dữ liệu cảm biến đầu vào và tính toán nên hình ảnh thị giác cho Face ID. Chiếc Google Pixel cũng có thể dùng các thuật toán để bổ sung tính năng HDR+ vào camera. Các tác vụ được thực hiện nhanh hơn, tốt hơn và tiêu tốn ít năng lượng hon so với việc sử dụng các bộ xử lý chính.

 

Không chịu thua kém, Samsung cũng sẽ sớm đưa một bộ xử lý engine thần kinh nhân tạo tùy chỉnh lên các chipset với thương hiệu Exynos của riêng hãng. Công ty đã đầu tư một khoản tiền lớn vào công ty AI DeePhi Tech, chuyên phát triển các thuật toán AI học sâu để đi kèm với các thiết kế chip dành riêng cho mạng lưới thần kinh nhân tạo của mình. Samsung đã quyết định đầu tư vào DeePhi có thể để nhằm phát triển một bộ đồng xử lý tương tự cho chip Exynos 9810 của hãng. Thế hệ vi xử lý mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên chiếc Galaxy S9 vào đầu năm 2018.

 

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng thế hệ chip Exynos kế tiếp sẽ được trang bị chip AI tích hợp ngay bên trong. Nhiều dự đoán cho rằng Galaxy S9 sẽ đi cùng với một hệ thống quét gương mặt 3D của riêng Samsung, tương tự như Face ID. Bên cạnh đó, Qualcomm cũng đã ra mắt bộ công cụ phát triển phần mềm cho Engine xử lý thần kinh nhân tạo trên chip Snapdragon trong năm 2017.

513Vote
40Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.