Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo

24 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18171)
Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo
Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo

Tính đến khoảng cuối tháng 10/2017, “Engine thần kinh nhân tạo trong chip A11 Bionic của Apple”, “Lõi thị giác máy tính trong Google Pixel” – tất cả đang cho thấy một xu hướng đang ngày càng gia tăng trong các con chip mới nhất trên smartphone hiện nay. Cụ thể hơn là các bộ xử lý dành riêng cho các tác vụ thích hợp nhằm giảm tải cho các lõi xử lý chính.

 

Apple đã tạo ra hệ thống xử lý dữ liệu cảm biến đầu vào và tính toán nên hình ảnh thị giác cho Face ID. Chiếc Google Pixel cũng có thể dùng các thuật toán để bổ sung tính năng HDR+ vào camera. Các tác vụ được thực hiện nhanh hơn, tốt hơn và tiêu tốn ít năng lượng hon so với việc sử dụng các bộ xử lý chính.

 

Không chịu thua kém, Samsung cũng sẽ sớm đưa một bộ xử lý engine thần kinh nhân tạo tùy chỉnh lên các chipset với thương hiệu Exynos của riêng hãng. Công ty đã đầu tư một khoản tiền lớn vào công ty AI DeePhi Tech, chuyên phát triển các thuật toán AI học sâu để đi kèm với các thiết kế chip dành riêng cho mạng lưới thần kinh nhân tạo của mình. Samsung đã quyết định đầu tư vào DeePhi có thể để nhằm phát triển một bộ đồng xử lý tương tự cho chip Exynos 9810 của hãng. Thế hệ vi xử lý mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên chiếc Galaxy S9 vào đầu năm 2018.

 

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng thế hệ chip Exynos kế tiếp sẽ được trang bị chip AI tích hợp ngay bên trong. Nhiều dự đoán cho rằng Galaxy S9 sẽ đi cùng với một hệ thống quét gương mặt 3D của riêng Samsung, tương tự như Face ID. Bên cạnh đó, Qualcomm cũng đã ra mắt bộ công cụ phát triển phần mềm cho Engine xử lý thần kinh nhân tạo trên chip Snapdragon trong năm 2017.

513Vote
40Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.