Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo

24 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18219)
Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo
Thế Hệ Chip Exynos Kế Tiếp Sẽ Có Bộ Xử Lý Thần Kinh Nhân Tạo

Tính đến khoảng cuối tháng 10/2017, “Engine thần kinh nhân tạo trong chip A11 Bionic của Apple”, “Lõi thị giác máy tính trong Google Pixel” – tất cả đang cho thấy một xu hướng đang ngày càng gia tăng trong các con chip mới nhất trên smartphone hiện nay. Cụ thể hơn là các bộ xử lý dành riêng cho các tác vụ thích hợp nhằm giảm tải cho các lõi xử lý chính.

 

Apple đã tạo ra hệ thống xử lý dữ liệu cảm biến đầu vào và tính toán nên hình ảnh thị giác cho Face ID. Chiếc Google Pixel cũng có thể dùng các thuật toán để bổ sung tính năng HDR+ vào camera. Các tác vụ được thực hiện nhanh hơn, tốt hơn và tiêu tốn ít năng lượng hon so với việc sử dụng các bộ xử lý chính.

 

Không chịu thua kém, Samsung cũng sẽ sớm đưa một bộ xử lý engine thần kinh nhân tạo tùy chỉnh lên các chipset với thương hiệu Exynos của riêng hãng. Công ty đã đầu tư một khoản tiền lớn vào công ty AI DeePhi Tech, chuyên phát triển các thuật toán AI học sâu để đi kèm với các thiết kế chip dành riêng cho mạng lưới thần kinh nhân tạo của mình. Samsung đã quyết định đầu tư vào DeePhi có thể để nhằm phát triển một bộ đồng xử lý tương tự cho chip Exynos 9810 của hãng. Thế hệ vi xử lý mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên chiếc Galaxy S9 vào đầu năm 2018.

 

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng thế hệ chip Exynos kế tiếp sẽ được trang bị chip AI tích hợp ngay bên trong. Nhiều dự đoán cho rằng Galaxy S9 sẽ đi cùng với một hệ thống quét gương mặt 3D của riêng Samsung, tương tự như Face ID. Bên cạnh đó, Qualcomm cũng đã ra mắt bộ công cụ phát triển phần mềm cho Engine xử lý thần kinh nhân tạo trên chip Snapdragon trong năm 2017.

513Vote
40Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.