Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố

25 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17901)
Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố
Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố

Xe tự lái sẽ không chỉ là một cuộc cách mạng về phương tiện vận chuyển, nhiều người tin rằng nó còn làm thay đổi cách các toà nhà và thành phố được xây dựng.

 

Khoảng cuối tháng 10/2017, theo báo cáo từ Trung tâm nghiên cứu nhà đất của MIT, các dịch vụ chia sẻ xe tự lái sẽ trở nên phổ biến, và điều này sẽ khiến việc đậu xe trên đường là không cần thiết, cho phép các nhà quy hoạch đô thị xây dựng vỉa hè cho người đi bộ lớn hơn và thêm làn cho xe đạp.

 

Ngoài ra, các ngôi nhà mới cũng sẽ không cần phải xây gara, cho phép mở rộng không gian sống. Xe tự lái cũng cho phép các nhà đầu tư xây dựng những khu dân cư ở xa trung tâm, vì khách hàng sẵn lòng đi một quãng đường xa hàng ngày nếu chiếc xe tự cầm lái thay để họ rảnh tay làm các việc khác. Xe tự lái cũng sẽ cho phép các nhà phát triển đô thị quy hoạch lại các trạm xăng, các cửa hàng bán xe hay các bãi đậu xe.

 

Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực sẽ cần một khoảng thời gian đủ dài. Với những thành phố mới, người ta có thể dễ dàng quy hoạch và thiết kế cho phù hợp với xe tự lái, còn với các thành phố đã lâu đời, thay đổi chắc chắn không dễ dàng xảy ra trong chỉ vài năm.

 

Dù vậy, xe tự lái chắc chắn sẽ là một nhân tố khiến thế giới tương lai thay đổi nhiều. Xe tự lái cấp độ 5 sắp được phổ biến và cách con người sử dụng xe cũng sẽ khác với hiện tại. Khi đó, người ta chỉ cần mở cửa ra, bước lên xe và tiếp tục làm việc hay nghỉ ngơi. Xe tự chạy đến nơi và người dùng chỉ cần bước xuống xe, xe thậm chí cũng sẽ tự đi tìm chỗ đậu.

515Vote
42Vote
36Vote
23Vote
16Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.