Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố

25 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17907)
Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố
Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố

Xe tự lái sẽ không chỉ là một cuộc cách mạng về phương tiện vận chuyển, nhiều người tin rằng nó còn làm thay đổi cách các toà nhà và thành phố được xây dựng.

 

Khoảng cuối tháng 10/2017, theo báo cáo từ Trung tâm nghiên cứu nhà đất của MIT, các dịch vụ chia sẻ xe tự lái sẽ trở nên phổ biến, và điều này sẽ khiến việc đậu xe trên đường là không cần thiết, cho phép các nhà quy hoạch đô thị xây dựng vỉa hè cho người đi bộ lớn hơn và thêm làn cho xe đạp.

 

Ngoài ra, các ngôi nhà mới cũng sẽ không cần phải xây gara, cho phép mở rộng không gian sống. Xe tự lái cũng cho phép các nhà đầu tư xây dựng những khu dân cư ở xa trung tâm, vì khách hàng sẵn lòng đi một quãng đường xa hàng ngày nếu chiếc xe tự cầm lái thay để họ rảnh tay làm các việc khác. Xe tự lái cũng sẽ cho phép các nhà phát triển đô thị quy hoạch lại các trạm xăng, các cửa hàng bán xe hay các bãi đậu xe.

 

Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực sẽ cần một khoảng thời gian đủ dài. Với những thành phố mới, người ta có thể dễ dàng quy hoạch và thiết kế cho phù hợp với xe tự lái, còn với các thành phố đã lâu đời, thay đổi chắc chắn không dễ dàng xảy ra trong chỉ vài năm.

 

Dù vậy, xe tự lái chắc chắn sẽ là một nhân tố khiến thế giới tương lai thay đổi nhiều. Xe tự lái cấp độ 5 sắp được phổ biến và cách con người sử dụng xe cũng sẽ khác với hiện tại. Khi đó, người ta chỉ cần mở cửa ra, bước lên xe và tiếp tục làm việc hay nghỉ ngơi. Xe tự chạy đến nơi và người dùng chỉ cần bước xuống xe, xe thậm chí cũng sẽ tự đi tìm chỗ đậu.

515Vote
42Vote
36Vote
23Vote
16Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.