Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố

25 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 18006)
Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố
Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố

Xe tự lái sẽ không chỉ là một cuộc cách mạng về phương tiện vận chuyển, nhiều người tin rằng nó còn làm thay đổi cách các toà nhà và thành phố được xây dựng.

 

Khoảng cuối tháng 10/2017, theo báo cáo từ Trung tâm nghiên cứu nhà đất của MIT, các dịch vụ chia sẻ xe tự lái sẽ trở nên phổ biến, và điều này sẽ khiến việc đậu xe trên đường là không cần thiết, cho phép các nhà quy hoạch đô thị xây dựng vỉa hè cho người đi bộ lớn hơn và thêm làn cho xe đạp.

 

Ngoài ra, các ngôi nhà mới cũng sẽ không cần phải xây gara, cho phép mở rộng không gian sống. Xe tự lái cũng cho phép các nhà đầu tư xây dựng những khu dân cư ở xa trung tâm, vì khách hàng sẵn lòng đi một quãng đường xa hàng ngày nếu chiếc xe tự cầm lái thay để họ rảnh tay làm các việc khác. Xe tự lái cũng sẽ cho phép các nhà phát triển đô thị quy hoạch lại các trạm xăng, các cửa hàng bán xe hay các bãi đậu xe.

 

Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực sẽ cần một khoảng thời gian đủ dài. Với những thành phố mới, người ta có thể dễ dàng quy hoạch và thiết kế cho phù hợp với xe tự lái, còn với các thành phố đã lâu đời, thay đổi chắc chắn không dễ dàng xảy ra trong chỉ vài năm.

 

Dù vậy, xe tự lái chắc chắn sẽ là một nhân tố khiến thế giới tương lai thay đổi nhiều. Xe tự lái cấp độ 5 sắp được phổ biến và cách con người sử dụng xe cũng sẽ khác với hiện tại. Khi đó, người ta chỉ cần mở cửa ra, bước lên xe và tiếp tục làm việc hay nghỉ ngơi. Xe tự chạy đến nơi và người dùng chỉ cần bước xuống xe, xe thậm chí cũng sẽ tự đi tìm chỗ đậu.

515Vote
42Vote
36Vote
23Vote
16Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.