Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố

25 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17720)
Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố
Xe Tự Lái Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Xây Dựng Thành Phố

Xe tự lái sẽ không chỉ là một cuộc cách mạng về phương tiện vận chuyển, nhiều người tin rằng nó còn làm thay đổi cách các toà nhà và thành phố được xây dựng.

 

Khoảng cuối tháng 10/2017, theo báo cáo từ Trung tâm nghiên cứu nhà đất của MIT, các dịch vụ chia sẻ xe tự lái sẽ trở nên phổ biến, và điều này sẽ khiến việc đậu xe trên đường là không cần thiết, cho phép các nhà quy hoạch đô thị xây dựng vỉa hè cho người đi bộ lớn hơn và thêm làn cho xe đạp.

 

Ngoài ra, các ngôi nhà mới cũng sẽ không cần phải xây gara, cho phép mở rộng không gian sống. Xe tự lái cũng cho phép các nhà đầu tư xây dựng những khu dân cư ở xa trung tâm, vì khách hàng sẵn lòng đi một quãng đường xa hàng ngày nếu chiếc xe tự cầm lái thay để họ rảnh tay làm các việc khác. Xe tự lái cũng sẽ cho phép các nhà phát triển đô thị quy hoạch lại các trạm xăng, các cửa hàng bán xe hay các bãi đậu xe.

 

Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực sẽ cần một khoảng thời gian đủ dài. Với những thành phố mới, người ta có thể dễ dàng quy hoạch và thiết kế cho phù hợp với xe tự lái, còn với các thành phố đã lâu đời, thay đổi chắc chắn không dễ dàng xảy ra trong chỉ vài năm.

 

Dù vậy, xe tự lái chắc chắn sẽ là một nhân tố khiến thế giới tương lai thay đổi nhiều. Xe tự lái cấp độ 5 sắp được phổ biến và cách con người sử dụng xe cũng sẽ khác với hiện tại. Khi đó, người ta chỉ cần mở cửa ra, bước lên xe và tiếp tục làm việc hay nghỉ ngơi. Xe tự chạy đến nơi và người dùng chỉ cần bước xuống xe, xe thậm chí cũng sẽ tự đi tìm chỗ đậu.

515Vote
42Vote
36Vote
23Vote
16Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.