Mercedes-Benz Thu Hồi Khoảng 500,000 Xe Vì Lỗi Túi Khí

25 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18712)
Mercedes-Benz Thu Hồi Khoảng 500,000 Xe Vì Lỗi Túi Khí
Mercedes-Benz Thu Hồi Khoảng 500,000 Xe Vì Lỗi Túi Khí

Khoảng cuối tháng 10/2017, Mercedes-Benz đã công bố thông tin triệu hồi gần 500,000 chiếc xe trên toàn nước Mỹ vì một vấn đề liên quan đến túi khí.

 

Theo NHTSA, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ, túi khí trên các xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi có thể sẽ bị bung bất ngờ trong một số điều kiện, nhưng sẽ chỉ xảy ra nếu 2 vấn đề phát sinh cùng lúc. Theo đó, nếu vòng dây “clockspring” trên túi khí bị tổn tương, và hiện tượng phóng điện xảy ra, khi đó túi khí trên vô-lăng có thể bị bung đột ngột mà không cần phải có va chạm. Dù 2 vấn đề chắc chắn sẽ hiếm khi xảy ra cùng lúc, nhưng vì túi khí có thể bung bất ngờ, nên để đảm bảo, các xe phải được triệu hồi để kiểm tra và sửa chữa.

 

Các model xe thuộc diện triệu hồi bao gồm CLA, GLA, GLK, GLC, GLC Coupe, B-Class, C-Class (sedan, coupe và convertible) và E-Class (sedan, wagon, coupe và convertible) - các mẫu xe thuộc dòng AMG cũng bị như CLA45, GLC43, C63 và E63. Tổng cộng sẽ có khoảng 495,290 chiếc xe của Mercedes-Benz bị ảnh hưởng từ những mẫu thuộc đời 2012 đến 2017, và đều là những mẫu xe rất thành công của hãng. Có lẽ những chiếc xe triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết ở vô-lăng, nhằm đảm bảo túi khí không bị bung đột ngột, gây nguy hiểm cho người trong xe khi đang tham gia giao thông.

521Vote
42Vote
311Vote
23Vote
15Vote
3.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.