Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S

Wednesday, October 25, 20179:00 PM(View: 18789)
Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S
Doanh Số iPhone 8 Không Cao, Chỉ Được Xem Như iPhone 7S

Khi Apple ra mắt iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, nhiều người dùng đã tỏ ra thất vọng và nhận định rằng iPhone 8 và 8 Plus không xứng đáng là một thế hệ iPhone mới. So với iPhone 7, iPhone 8 chỉ có một số nâng cấp nhẹ như được trang bị chip mạnh hơn và một số tính năng mới. Về thiết kế, iPhone 8 có thiết kế và kích thước tương tự như thế hệ tiền nhiệm. Sẽ khá hợp lý hơn nếu Apple sử dụng cái tên iPhone 7S thay cho iPhone 8.

 

Theo số liệu của CIRP, hầu hết người mua iPhone 8 đều coi thiết bị là một phiên bản nâng cấp nhỏ và doanh số chỉ tương đương với các máy dòng S. Số lượng máy bán ra của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chỉ chiếm 16% trên tổng số máy được bán ra ở thị trường Mỹ.

 

Trước đây, các thế hệ mới của iPhone luôn gặt hái được rất nhiều thành công với doanh số ấn tượng. So sánh cùng thời điểm Apple ra mắt những thế hệ iPhone mới, số lượng máy iPhone 7 và 7 Plus bán ra chiếm 43% trên tổng số máy, iPhone 6 và 6 Plus chiếm 46%. Còn iPhone 6S chiếm 24%, vẫn cao hơn so với doanh số của iPhone 8.

 

Josh Lowitz, đồng sáng lập CIRP cho biết : “iPhone 8 và iPhone 8 Plus chiếm một phần doanh số nhỏ giống như dòng S. Trong khi đó, iPhone thế hệ thứ 7 lại thu được thành quả khá tốt như iPhone 6iPhone 6 Plus đã đạt được trước đây. Điều này không quá ngạc nhiên khi Apple vẫn giữ nguyên hình thức và chỉ nâng cấp cấu hình của máy”

 

Và nguyên nhân chính khiến cho doanh số của iPhone 8 không được cao là iPhone X. Theo một cuộc khảo sát do CIRP thực hiện, kết quả cho thấy đa số người dùng đều chờ đang chờ đợi iPhone X.

517Vote
43Vote
38Vote
25Vote
15Vote
3.638
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 23, 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
Wednesday, December 23, 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
Wednesday, December 23, 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
Wednesday, December 23, 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
Wednesday, December 23, 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
Wednesday, December 23, 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.