Google Có Thể Sẽ Phải Thu Hồi Pixel 2 XL

25 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 20336)
Google Có Thể Sẽ Phải Thu Hồi Pixel 2 XL
Google Có Thể Sẽ Phải Thu Hồi Pixel 2 XL

Khoảng cuối tháng 10/2017, Pixel 2 XL của Google đã được phát hành chính thức và hiện đã tới tay của người dùng. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, Google đã nhận được rất nhiều những phản hồi tiêu cực liên quan tới khả năng hiển thị của máy. Theo đó, Google Pixel 2 hiện đang gặp phải 2 lỗi nặng nhất là vấn đề màu sắc và lỗi lưu ảnh ( burn-in).

 

Dù không nghiêm trọng như sự cố của Galaxy Note7 của Samsung, nhưng Google vẫn cần phải cân nhắc quyết định thu hồi khi có quá nhiều những phản hồi tiêu cực của người dùng về những chiếc Pixel của hãng

 

Màn hình nhạt là lỗi đầu tiên mà những người dùng phản ánh trên những thiết bị Pixel 2 XL. Lỗi đặc biệt được nhìn thấy rất rõ khi sử dụng máy với nền màu trắng. Khi nhìn bình thường, màn hình của máy có tông màu ấm, nhưng chỉ thay đổi góc nhìn một chút, ngay lập tức nó sẽ chuyển sang màu ám xanh khá khó chịu. Hiện vấn đề chỉ mới xuất hiện trên phiên bản Pixel XL với màn hình 6 inch. Chưa có bất kì trường hợp nào của Pixel 2 màn 5 inch được ghi nhận. Nhiều khả năng lỗi có liên quan tới loại màn hình OLED được sử dụng trên phiên bản Pixel 2 XL.

 

Google Pixel 2 được sản xuất bởi HTC và sử dụng màn hình AMOLED của Samsung. Trong khi đó, Pixel 2 XL do LG sản xuất và sử dụng loại màn hình P-OLED cũng chính do LG cung cấp.

 

Ngoài vấn đề về màu sắc, Pixel 2 XL cũng gặp phải một lỗi khác nghiêm trọng, là lỗi burn-in, hay còn gọi là lưu ảnh. Theo đó, màn hình của máy sẽ lưu lại hình ảnh được hiển thị trước đó ngay cả khi người dùng đã chuyển sang ứng dụng khác, hoặc thậm chí tắt màn hình. Chúng được ví như những “hình ảnh ma” và cực kì khó chịu khi sử dụng.

 

Không thể phủ nhận màn hình OLED có những ưu điểm vượt trội so với màn hình LCD như mỏng hơn, tiết kiệm pin tốt hơn, sáng hơn, hay thể hiện màu đen chuẩn hơn. Nhưng lỗi lưu ảnh vẫn là vấn đề gây khó chịu cho người sử dụng. Ngay cả Samsung cũng chưa có giải pháp xử lý triệt để vấn đề. Màn hình SuperAMOLED trên Galaxy Note 8 hay Galaxy S8 luôn được đánh giá rất cao về chất lượng hiển thị, độ sáng hay độ tương phản, nhưng thực tế chúng vẫn gặp phải lỗi lưu ảnh.

 

Nhưng Samsung đã có phương án để giúp những smartphone của hãng tránh khỏi lỗi lưu ảnh như trên Pixel 2 XL bằng cách thiết kế một phím Home ảo có thể di động linh hoạt trên Galaxy S8 hay Note 8. Nhưng tính năng này lại không có sẵn trên các thiết bị Pixel của Google. Thực tế, lỗi lưu ảnh đã xuất hiện trên các thiết bị của LG từ rất lâu. Hãng đã gặp phải vấn đề ngay với LG G Flex, chiếc smartphone sở hữu màn hình OLED dẻo đầu tiên của hãng.

524Vote
41Vote
37Vote
23Vote
18Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.