Google Có Thể Sẽ Phải Thu Hồi Pixel 2 XL

25 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 20461)
Google Có Thể Sẽ Phải Thu Hồi Pixel 2 XL
Google Có Thể Sẽ Phải Thu Hồi Pixel 2 XL

Khoảng cuối tháng 10/2017, Pixel 2 XL của Google đã được phát hành chính thức và hiện đã tới tay của người dùng. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, Google đã nhận được rất nhiều những phản hồi tiêu cực liên quan tới khả năng hiển thị của máy. Theo đó, Google Pixel 2 hiện đang gặp phải 2 lỗi nặng nhất là vấn đề màu sắc và lỗi lưu ảnh ( burn-in).

 

Dù không nghiêm trọng như sự cố của Galaxy Note7 của Samsung, nhưng Google vẫn cần phải cân nhắc quyết định thu hồi khi có quá nhiều những phản hồi tiêu cực của người dùng về những chiếc Pixel của hãng

 

Màn hình nhạt là lỗi đầu tiên mà những người dùng phản ánh trên những thiết bị Pixel 2 XL. Lỗi đặc biệt được nhìn thấy rất rõ khi sử dụng máy với nền màu trắng. Khi nhìn bình thường, màn hình của máy có tông màu ấm, nhưng chỉ thay đổi góc nhìn một chút, ngay lập tức nó sẽ chuyển sang màu ám xanh khá khó chịu. Hiện vấn đề chỉ mới xuất hiện trên phiên bản Pixel XL với màn hình 6 inch. Chưa có bất kì trường hợp nào của Pixel 2 màn 5 inch được ghi nhận. Nhiều khả năng lỗi có liên quan tới loại màn hình OLED được sử dụng trên phiên bản Pixel 2 XL.

 

Google Pixel 2 được sản xuất bởi HTC và sử dụng màn hình AMOLED của Samsung. Trong khi đó, Pixel 2 XL do LG sản xuất và sử dụng loại màn hình P-OLED cũng chính do LG cung cấp.

 

Ngoài vấn đề về màu sắc, Pixel 2 XL cũng gặp phải một lỗi khác nghiêm trọng, là lỗi burn-in, hay còn gọi là lưu ảnh. Theo đó, màn hình của máy sẽ lưu lại hình ảnh được hiển thị trước đó ngay cả khi người dùng đã chuyển sang ứng dụng khác, hoặc thậm chí tắt màn hình. Chúng được ví như những “hình ảnh ma” và cực kì khó chịu khi sử dụng.

 

Không thể phủ nhận màn hình OLED có những ưu điểm vượt trội so với màn hình LCD như mỏng hơn, tiết kiệm pin tốt hơn, sáng hơn, hay thể hiện màu đen chuẩn hơn. Nhưng lỗi lưu ảnh vẫn là vấn đề gây khó chịu cho người sử dụng. Ngay cả Samsung cũng chưa có giải pháp xử lý triệt để vấn đề. Màn hình SuperAMOLED trên Galaxy Note 8 hay Galaxy S8 luôn được đánh giá rất cao về chất lượng hiển thị, độ sáng hay độ tương phản, nhưng thực tế chúng vẫn gặp phải lỗi lưu ảnh.

 

Nhưng Samsung đã có phương án để giúp những smartphone của hãng tránh khỏi lỗi lưu ảnh như trên Pixel 2 XL bằng cách thiết kế một phím Home ảo có thể di động linh hoạt trên Galaxy S8 hay Note 8. Nhưng tính năng này lại không có sẵn trên các thiết bị Pixel của Google. Thực tế, lỗi lưu ảnh đã xuất hiện trên các thiết bị của LG từ rất lâu. Hãng đã gặp phải vấn đề ngay với LG G Flex, chiếc smartphone sở hữu màn hình OLED dẻo đầu tiên của hãng.

524Vote
41Vote
37Vote
23Vote
18Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.