Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi

26 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 20895)
Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi
Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi

Khoảng cuối tháng 10/2017, theo một số nguồn tin từ New Zealand, Apple đã mua lại một công ty sạc không dây, tên là PowerbyProxi, được thành lập năm 2007 bởi nhà doanh nghiệp Fady Mishriki, như là một liên doanh spin-out từ Đại học Auckland, chuyên về các module tương thích tiêu chuẩn nhỏ, Qi cho phép truyền tải không dây tới các thiết bị lớn hơn như robot, máy bay không người lái và thiết bị y tế.

 

Apple cũng đã xác nhận việc mua lại công ty. Nhưng hiện chưa rõ các thông tin về giá cả của thương vụ, hay PowerbyProxi phù hợp với đội ngũ phần cứng của Apple như thế nào, và hai công ty sẽ làm việc cùng nhau chặt chẽ như thế nào.

 

Dan Riccio, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple, nhận xét về thương vụ, giải thích rằng nhóm Powerbyproxi sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời khi Apple hoạt động để tạo ra một tương lai không dây. Ông cũng lưu ý rằng Apple muốn mang lại “trải nghiệm sạc không dây thật sự” cho mọi người. Dan Riccio chia sẻ: “Chúng tôi muốn mang lại việc sạc thực sự dễ dàng đến nhiều nơi hơn và nhiều khách hàng hơn trên khắp thế giới”

 

Với việc giới thiệu iPhone 8, iPhone X và Apple Watch Series 3 vào tháng 09/2017, Apple đã đưa ra tầm nhìn cho một hình thức thu phí đơn giản phù hợp với tiêu chuẩn ngành công nghiệp Qi, và cũng một phần lý giải việc loại bỏ khe cắm tai nghe và đầu tư vào phụ kiện Bluetooth. Để kết thúc, Apple đang có kế hoạch phát hành một tấm thảm sạc vào năm 2018, được gọi là AirPower, đồng thời sẽ tính phí bất kỳ chiếc iPhone có kính hỗ trợ và Apple Watch cùng với tai nghe AirPods không dây.

 

Hiện chưa rõ chính xác PowerbyProxi sẽ giúp Apple trong những tham vọng gì, và liệu Apple có đóng cửa hoạt động thương mại của công ty hay không. Tuy nhiên, công ty New Zealand đã chế tạo các module sạc không dây có khả năng truyền tải điện 100 watt, cho thấy Apple có thể sáp nhập công nghệ sạc không dây vào các thiết bị lớn hơn và nhiều năng lượng hơn như MacBook.

 

Fady Mishriki, người sáng lập PowerbyProxi, cho biết công ty rất vui mừng gia nhập Apple. iPhone 8 và iPhone X là hai model iPhone đầu tiên được hỗ trợ tính năng sạc không dây. Công nghệ của Apple dựa trên tiêu chuẩn Qi, dù Apple đã làm việc với một số nhà sản xuất phụ kiện như Mophie. Apple cũng có phụ kiện AirPower đang được sản xuất – một miếng sạc có thể sạc iPhone, AirPods và Apple Watch cùng lúc.

5351Vote
44Vote
34Vote
23Vote
16Vote
4.9368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.