Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi

26 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 21043)
Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi
Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi

Khoảng cuối tháng 10/2017, theo một số nguồn tin từ New Zealand, Apple đã mua lại một công ty sạc không dây, tên là PowerbyProxi, được thành lập năm 2007 bởi nhà doanh nghiệp Fady Mishriki, như là một liên doanh spin-out từ Đại học Auckland, chuyên về các module tương thích tiêu chuẩn nhỏ, Qi cho phép truyền tải không dây tới các thiết bị lớn hơn như robot, máy bay không người lái và thiết bị y tế.

 

Apple cũng đã xác nhận việc mua lại công ty. Nhưng hiện chưa rõ các thông tin về giá cả của thương vụ, hay PowerbyProxi phù hợp với đội ngũ phần cứng của Apple như thế nào, và hai công ty sẽ làm việc cùng nhau chặt chẽ như thế nào.

 

Dan Riccio, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple, nhận xét về thương vụ, giải thích rằng nhóm Powerbyproxi sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời khi Apple hoạt động để tạo ra một tương lai không dây. Ông cũng lưu ý rằng Apple muốn mang lại “trải nghiệm sạc không dây thật sự” cho mọi người. Dan Riccio chia sẻ: “Chúng tôi muốn mang lại việc sạc thực sự dễ dàng đến nhiều nơi hơn và nhiều khách hàng hơn trên khắp thế giới”

 

Với việc giới thiệu iPhone 8, iPhone X và Apple Watch Series 3 vào tháng 09/2017, Apple đã đưa ra tầm nhìn cho một hình thức thu phí đơn giản phù hợp với tiêu chuẩn ngành công nghiệp Qi, và cũng một phần lý giải việc loại bỏ khe cắm tai nghe và đầu tư vào phụ kiện Bluetooth. Để kết thúc, Apple đang có kế hoạch phát hành một tấm thảm sạc vào năm 2018, được gọi là AirPower, đồng thời sẽ tính phí bất kỳ chiếc iPhone có kính hỗ trợ và Apple Watch cùng với tai nghe AirPods không dây.

 

Hiện chưa rõ chính xác PowerbyProxi sẽ giúp Apple trong những tham vọng gì, và liệu Apple có đóng cửa hoạt động thương mại của công ty hay không. Tuy nhiên, công ty New Zealand đã chế tạo các module sạc không dây có khả năng truyền tải điện 100 watt, cho thấy Apple có thể sáp nhập công nghệ sạc không dây vào các thiết bị lớn hơn và nhiều năng lượng hơn như MacBook.

 

Fady Mishriki, người sáng lập PowerbyProxi, cho biết công ty rất vui mừng gia nhập Apple. iPhone 8 và iPhone X là hai model iPhone đầu tiên được hỗ trợ tính năng sạc không dây. Công nghệ của Apple dựa trên tiêu chuẩn Qi, dù Apple đã làm việc với một số nhà sản xuất phụ kiện như Mophie. Apple cũng có phụ kiện AirPower đang được sản xuất – một miếng sạc có thể sạc iPhone, AirPods và Apple Watch cùng lúc.

5351Vote
44Vote
34Vote
23Vote
16Vote
4.9368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
12 Tháng Sáu 2019
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
12 Tháng Sáu 2019
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.
12 Tháng Sáu 2019
Không thể phủ nhận, pin Mặt Trời là công nghệ có thể cứu được Trái Đất, khi nó có thể thay thế được những nhà máy năng lượng độc hại và nguy hiểm. Nhưng pin Mặt Trời cần hiệu quả hơn để làm cầu nối giữa hiện tại và tương lai; chúng ta đã có bước đầu tiên: các nhà khoa học đã giải được câu đố 40 năm tuổi, về một trong những trở ngại lớn nhất để mở khóa tiềm năng của pin Mặt Trời.
12 Tháng Sáu 2019
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện toán đám mây, Microsoft đang tìm cách thu hút sự quan tâm của các hacker mũ trắng và các chuyên gia bảo mật, những người thường giúp các hãng công nghệ phát hiện ra lỗ hổng bảo mật.
11 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau khi Google mua lại startup chuyên về phân tích Looker với giá 2.6 tỷ USD, Salesforce cũng công bố một thông tin đáng chú ý trong kế hoạch nhằm cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng thường sử dụng và tích lũy nói chung – đó là việc mua lại Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15.7 tỷ USD.