Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi

26 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 21124)
Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi
Apple Mua Lại Công Ty Sạc Không Dây PowerbyProxi

Khoảng cuối tháng 10/2017, theo một số nguồn tin từ New Zealand, Apple đã mua lại một công ty sạc không dây, tên là PowerbyProxi, được thành lập năm 2007 bởi nhà doanh nghiệp Fady Mishriki, như là một liên doanh spin-out từ Đại học Auckland, chuyên về các module tương thích tiêu chuẩn nhỏ, Qi cho phép truyền tải không dây tới các thiết bị lớn hơn như robot, máy bay không người lái và thiết bị y tế.

 

Apple cũng đã xác nhận việc mua lại công ty. Nhưng hiện chưa rõ các thông tin về giá cả của thương vụ, hay PowerbyProxi phù hợp với đội ngũ phần cứng của Apple như thế nào, và hai công ty sẽ làm việc cùng nhau chặt chẽ như thế nào.

 

Dan Riccio, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple, nhận xét về thương vụ, giải thích rằng nhóm Powerbyproxi sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời khi Apple hoạt động để tạo ra một tương lai không dây. Ông cũng lưu ý rằng Apple muốn mang lại “trải nghiệm sạc không dây thật sự” cho mọi người. Dan Riccio chia sẻ: “Chúng tôi muốn mang lại việc sạc thực sự dễ dàng đến nhiều nơi hơn và nhiều khách hàng hơn trên khắp thế giới”

 

Với việc giới thiệu iPhone 8, iPhone X và Apple Watch Series 3 vào tháng 09/2017, Apple đã đưa ra tầm nhìn cho một hình thức thu phí đơn giản phù hợp với tiêu chuẩn ngành công nghiệp Qi, và cũng một phần lý giải việc loại bỏ khe cắm tai nghe và đầu tư vào phụ kiện Bluetooth. Để kết thúc, Apple đang có kế hoạch phát hành một tấm thảm sạc vào năm 2018, được gọi là AirPower, đồng thời sẽ tính phí bất kỳ chiếc iPhone có kính hỗ trợ và Apple Watch cùng với tai nghe AirPods không dây.

 

Hiện chưa rõ chính xác PowerbyProxi sẽ giúp Apple trong những tham vọng gì, và liệu Apple có đóng cửa hoạt động thương mại của công ty hay không. Tuy nhiên, công ty New Zealand đã chế tạo các module sạc không dây có khả năng truyền tải điện 100 watt, cho thấy Apple có thể sáp nhập công nghệ sạc không dây vào các thiết bị lớn hơn và nhiều năng lượng hơn như MacBook.

 

Fady Mishriki, người sáng lập PowerbyProxi, cho biết công ty rất vui mừng gia nhập Apple. iPhone 8 và iPhone X là hai model iPhone đầu tiên được hỗ trợ tính năng sạc không dây. Công nghệ của Apple dựa trên tiêu chuẩn Qi, dù Apple đã làm việc với một số nhà sản xuất phụ kiện như Mophie. Apple cũng có phụ kiện AirPower đang được sản xuất – một miếng sạc có thể sạc iPhone, AirPods và Apple Watch cùng lúc.

5351Vote
44Vote
34Vote
23Vote
16Vote
4.9368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.