Lỗi Bảo Mật Của Kindle Có Thể Bị Khai Thác Bởi Các Mã Ẩn Trong Các E-book

17 Tháng Chín 20149:17 CH(Xem: 23145)
Lỗi Bảo Mật Của Kindle Có Thể Bị Khai Thác Bởi Các Mã Ẩn Trong Các E-book

blank

Khi định vào một liên kết Kindle e-book khác ngoài trang Amazon, hãy chắc chắn rằng nó không phải là một trang web đáng ngờ trước khi nhấn tải về hoặc “Send to Kindle”. Benjamin Daniel Musser, một nhà nghiên cứu bảo mật, đã phát hiện rat rang “Manage Your Kindle” có chứa một lỗ hổng bảo mật mà bọn tin tặc có thể lợi dụng các e-book để gửi vào các dòng mã độc.

Một khi bạn tải Kindle Library với một e-book bị lỗi (thường là với một chủ đề bao gồm <script src="https://www.example.org/script.js"></script>), tin tặc được quyền truy cập vào cookie, và từ đó nắm thông tin tài khoản Amazon của bạn.

Dựa trên các bản cập nhật mà Musser đã viết dưới báo cáo trên web, lần đầu tiên ông phát hiện ra lỗ hổng là tháng Mười, 2013. Amazon đã vá ngay sau khi nó được báo cáo. Nhưng lỗi xuất hiện trở lại khi “Manage Your Kindle” được đại tu. Tuy vậy, Mausser cho rằng vấn đề này cũng dễ tránh, miễn là bạn không tải sách từ các trang web lạ.

Ngoài Kindle thì một dịch vụ khác của Amazon cũng bị chú ý vì một lỗ hổng bảo mật. Đó là Audible, dịch vụ sách nói của Amazon, dường như cho phép người dùng sử dụng email và thẻ tín dụng giả để tải thoải mái các file mà họ muốn. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Audible đã nhấn mạnh rằng các giao dịch được thực hiện bằng thẻ tín dụng giả đã bị chặn ngay lập tức, và rằng dịch vụ này sẽ nghiêm túc xử lý các vụ gian lận thẻ tín dụng.

57Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.