Walmart Làm Việc Với Apple Để Trang Bị Máy Mac Cho Nhân Viên

27 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18263)
Walmart Làm Việc Với Apple Để Trang Bị Máy Mac Cho Nhân Viên
Walmart Làm Việc Với Apple Để Trang Bị Máy Mac Cho Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 10/2017, có vẻ như Microsoft đang trải qua khoảng thời gian không mấy lạc quan, vì có rất nhiều công ty lớn tại Mỹ đã quay lưng lại với hãng và tin dùng những thiết bị cao cấp đến từ Apple. Sau IBM, Delta, GE, Walmart cũng đang có kế hoạch trang bị máy Mac cho nhân viên.

 

Theo đó, trong hội nghị Jamf Nation User, Walmart đã tiết lộ kế hoạch sẽ trang bị máy Mac cho toàn bộ nhân viên cũng như chuỗi của hàng bán lẻ của hãng, thay vì sử dụng máy tính Windows. Miles Leacy, kĩ thuật viên chuyên về các công nghệ Apple của Walmart, cho biết họ đang hợp tác với Apple và Jamf, để có thể đưa các thiết bị Mac vào sử dụng rộng rãi trong nội bộ.

 

Walmart hiện đang sử dụng 7,000 máy tính Mac trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng cho biết con số chỉ là một bài thử nghiệm trên quy mô nhỏ trong dự án lớn hơn rất nhiều. Cụ thể, công ty tiết lộ sẽ sử dụng 100,000 máy Mac vào năm 2018, dù hiện chưa được lên kế hoạch cụ thể. Leacy cho biết: “Thời điểm này năm 2018, chúng tôi sẽ sở hữu 100,000 máy Mac. Trong vài tháng tiếp theo, chúng tôi sẽ công bố chương trình một cách cụ thể cho toàn bộ nhân viên công ty, và sẽ hợp tác chặt chẽ với Jamf và Apple để hiện thực hóa nó”.

 

Tổng chi phí mà Walmart phải bỏ ra cho Mac được cho là ít hơn rất nhiều so với việc hỗ trợ các thiết bị Windows. Ngoài ra, người dùng cũng ít phàn nàn hoặc yêu cầu hỗ trợ kĩ thuật hơn khi sử dụng các dòng máy tính của Apple, có 60% cuộc gọi được thực hiện từ người dùng Windows, trong khi người dùng Mac chỉ chiếm 40%.

 

Miles Leacy giải thích: “Phương châm của Walmart là “Chi phí thấp mỗi ngày” (Everday Low Cost), nên chúng tôi đặc biệt chú trọng đến ‘Tổng chi phí sở hữu’ (TCO) cho các công nghệ. Chi phí cho việc triển khai và bảo mật các máy Mac hiện tại thấp hơn rất nhiều so với Windows, rất phù hợp với phương châm kinh doanh của chúng tôi”.

 

Hướng phát triển nhắm vào các doanh nghiệp của Apple đã thu được nhiều kết quả khả quan trong những năm qua. IBM và Apple đã hợp tác để đưa 100,000 máy Mac vào sử dụng trong nội bộ công ty. Điều này đã mang lại những kết quả tuyệt vời cho IBM, khiến họ tiếp tục giữ mối quan hệ hợp tác với Apple. Apple còn hợp tác với SAP để sản xuất những công cụ giúp phát triển phần mềm kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

 

Ngoài ra, Walmart cũng đã giới thiệu sơ lược về chương trình sử dụng rộng rãi các thiết bị Mac trong nội bộ công ty. Đồng thời, hãng cũng lưu ý đã giảm đáng kể chi phí hỗ trợ cho 7,000 người dùng Mac, và toàn bộ các thiết bị của hãng được quản lý bằng phần mềm Jamf Pro và chương trình Device Enrollment của Apple.

514Vote
40Vote
33Vote
28Vote
19Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.