Walmart Làm Việc Với Apple Để Trang Bị Máy Mac Cho Nhân Viên

27 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18281)
Walmart Làm Việc Với Apple Để Trang Bị Máy Mac Cho Nhân Viên
Walmart Làm Việc Với Apple Để Trang Bị Máy Mac Cho Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 10/2017, có vẻ như Microsoft đang trải qua khoảng thời gian không mấy lạc quan, vì có rất nhiều công ty lớn tại Mỹ đã quay lưng lại với hãng và tin dùng những thiết bị cao cấp đến từ Apple. Sau IBM, Delta, GE, Walmart cũng đang có kế hoạch trang bị máy Mac cho nhân viên.

 

Theo đó, trong hội nghị Jamf Nation User, Walmart đã tiết lộ kế hoạch sẽ trang bị máy Mac cho toàn bộ nhân viên cũng như chuỗi của hàng bán lẻ của hãng, thay vì sử dụng máy tính Windows. Miles Leacy, kĩ thuật viên chuyên về các công nghệ Apple của Walmart, cho biết họ đang hợp tác với Apple và Jamf, để có thể đưa các thiết bị Mac vào sử dụng rộng rãi trong nội bộ.

 

Walmart hiện đang sử dụng 7,000 máy tính Mac trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng cho biết con số chỉ là một bài thử nghiệm trên quy mô nhỏ trong dự án lớn hơn rất nhiều. Cụ thể, công ty tiết lộ sẽ sử dụng 100,000 máy Mac vào năm 2018, dù hiện chưa được lên kế hoạch cụ thể. Leacy cho biết: “Thời điểm này năm 2018, chúng tôi sẽ sở hữu 100,000 máy Mac. Trong vài tháng tiếp theo, chúng tôi sẽ công bố chương trình một cách cụ thể cho toàn bộ nhân viên công ty, và sẽ hợp tác chặt chẽ với Jamf và Apple để hiện thực hóa nó”.

 

Tổng chi phí mà Walmart phải bỏ ra cho Mac được cho là ít hơn rất nhiều so với việc hỗ trợ các thiết bị Windows. Ngoài ra, người dùng cũng ít phàn nàn hoặc yêu cầu hỗ trợ kĩ thuật hơn khi sử dụng các dòng máy tính của Apple, có 60% cuộc gọi được thực hiện từ người dùng Windows, trong khi người dùng Mac chỉ chiếm 40%.

 

Miles Leacy giải thích: “Phương châm của Walmart là “Chi phí thấp mỗi ngày” (Everday Low Cost), nên chúng tôi đặc biệt chú trọng đến ‘Tổng chi phí sở hữu’ (TCO) cho các công nghệ. Chi phí cho việc triển khai và bảo mật các máy Mac hiện tại thấp hơn rất nhiều so với Windows, rất phù hợp với phương châm kinh doanh của chúng tôi”.

 

Hướng phát triển nhắm vào các doanh nghiệp của Apple đã thu được nhiều kết quả khả quan trong những năm qua. IBM và Apple đã hợp tác để đưa 100,000 máy Mac vào sử dụng trong nội bộ công ty. Điều này đã mang lại những kết quả tuyệt vời cho IBM, khiến họ tiếp tục giữ mối quan hệ hợp tác với Apple. Apple còn hợp tác với SAP để sản xuất những công cụ giúp phát triển phần mềm kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

 

Ngoài ra, Walmart cũng đã giới thiệu sơ lược về chương trình sử dụng rộng rãi các thiết bị Mac trong nội bộ công ty. Đồng thời, hãng cũng lưu ý đã giảm đáng kể chi phí hỗ trợ cho 7,000 người dùng Mac, và toàn bộ các thiết bị của hãng được quản lý bằng phần mềm Jamf Pro và chương trình Device Enrollment của Apple.

514Vote
40Vote
33Vote
28Vote
19Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.