Samsung Và Microsoft Hợp Tác Áp Dụng AI Vào Y Tế

28 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 20699)
Samsung Và Microsoft Hợp Tác Áp Dụng AI Vào Y Tế
Samsung Và Microsoft Hợp Tác Áp Dụng AI Vào Y Tế

Tháng 10/2017, Samsung Seoul Hospital đã hợp tác với Microsoft Hàn Quốc để xây dựng một hệ thống y tế chính xác dựa trên trí tuệ nhân tạo AI, sử dụng Microsoft Azure. Bản ghi nhớ đã được hai bên ký kết tại Trung tâm Y tế Samsung.

 

Thỏa thuận bao gồm việc chia sẻ thông tin và phân tích dữ liệu y tế trong nền tảng điện toán đám mây mới. Nó sẽ cho phép đưa ra các quyết định lâm sàng tốt hơn trong việc chăm sóc cho bệnh nhân. Công nghệ này cũng sẽ cho phép phát triển mô hình dự báo một số bệnh cụ thể.

 

Microsoft Hàn Quốc sẽ phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cần thiết để thực hiện xử lý dữ liệu y tế thiết yếu và phân tích. Trung tâm Y tế Samsung cũng sẽ làm việc để thúc đẩy 3 dự án nghiên cứu thí điểm mới, bao gồm dữ liệu về bộ gen, dữ liệu về giấc ngủ và dữ liệu hình ảnh, video.

 

Soondong Koh, Tổng Giám đốc của Microsoft Hàn Quốc cho biết: “Tôi tin tưởng rằng Samsung và Microsoft sẽ hợp tác trong lĩnh vực AI y tế để làm cho những nghiên cứu về AI dựa trên điện toán đám mây đạt được hiệu quả trong tương lai. Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc cùng nhau để xây dựng các hệ thống y tế chính xác dựa trên AI. Bằng sự hỗ trợ tích cực từ công nghệ AI, máy học và công nghệ đám mây đẳng cấp thế giới của Microsoft, chúng tôi sẽ giúp Trung tâm Y tế Samsung đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số thành công và ổn định trong lĩnh vực y tế”.

 

Công ty sẽ làm việc để tạo ra một hệ thống học tập sâu mới có khả năng tiên đoán độ chính xác ung thư phổi bằng cách sử dụng dữ liệu hình ảnh, chẳng hạn như X-quang. Một thuật toán học sâu cũng sẽ được phát triển để theo dõi giấc ngủ nhằm giúp dự đoán các bệnh mãn tính, lâu dài như ngưng thở khi ngủ.

 

Trung tâm Y tế Samsung cũng đã nỗ lực để phát triển một nền tảng thông tin nghiên cứu y học mới với tham vọng tạo ra một cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khoẻ nhân tạo mới. Nhờ sử dụng thuật toán thông minh kết hợp với cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của Microsoft, cả 2 công ty đã xây dựng các mô hình AI mới cho chẩn đoán bệnh cụ thể, chẳng hạn như ung thư giai đoạn sớm. Ngoài ra, thỏa thuận mới cũng sẽ bao gồm việc Microsoft cung cấp các đào tạo cần thiết cho nhân viên y tế của SMC để đảm bảo họ nhận thức đầy đủ về lợi ích lâu dài của AI và cách mà nó sẽ bổ sung cho các mô hình chăm sóc y tế.

 

Nhìn chung, thỏa thuận mới giúp Samsung dấn thân sâu hơn vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Samsung Electronics cũng đang xem xét việc xây dựng các chương trình chăm sóc sức khoẻ tâm thần thông qua việc sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR). Công ty cũng hợp tác với Gangnam Severance Hospital và FNI để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cấp tính vào năm 2018.

533Vote
42Vote
37Vote
27Vote
19Vote
3.758
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.