Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Samsung và LG Vì Thiếu Hụt Nguồn Cung Ứng Pin

28 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 18278)
Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Samsung và LG Vì Thiếu Hụt Nguồn Cung Ứng Pin
Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Samsung và LG Vì Thiếu Hụt Nguồn Cung Ứng Pin

Khoảng cuối tháng 10/2017, Tesla đã có chuyến viếng thăm và gặp gỡ Samsung SDI và LG Chem để cùng bàn bạc về mối quan hệ hợp tác cung ứng pin cho dòng xe điện của hãng.

 

Được biết, cuộc gặp mặt giữa Tesla và các bên có thể mở ra mối quan hệ hợp tác mới, đồng thời giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng pin cho dòng xe Model 3. Trước đó, từ năm 2008 đến 2017, Panasonic vẫn là nhà cung ứng pin duy nhất cho Tesla. Tuy nhiên, Tesla đang dần mở rộng hợp tác với nhà cung ứng thứ 2 là Samsung SDI.

 

Giới phân tích nhận định, chuyến viếng thăm của Tesla sẽ tạo động lực thay đổi mối quan hệ hợp tác giữa hãng xe và các công ty sản xuất pin. Có thể thấy, việc gấp rút gặp gỡ các đối tác chứng tỏ nỗ lực của Tesla để đảm bảo nguồn cung ứng pin cho dòng Model 3 và model xe tải tự lái chạy điện Tesla Semi. Theo KoreaHerald, Tesla đã gửi yêu cầu thông số và chất lượng pin lithium-ion do Samsung và LG sản xuất.

 

Ban đầu, Tesla dự kiến sẽ sản xuất 1,500 chiếc Model 3 trong Q3/2017. Tuy nhiên, do vấn đề nguồn cung ứng pin hạn hẹp, công ty chỉ kịp sản xuất được 260 chiếc xe. Park Chul-wan, cựu giám đốc Trung tâm Pin cao cấp thuộc Viện công nghệ Korea Electronics khẳng định, dù Tesla không công bố nguyên nhân sản lượng xe bị giảm, nhưng có thể tin rằng Panasonic là ngọn nguồn của vấn đề – công ty đang gặp trục trặc trong nguồn cung do siêu nhà máy Gigafactory vẫn đang trong quá trình xây dựng.

 

Dù vậy, Samsung SDI và LG Chem có thể sẽ chỉ là mối hợp tác tạm thời. Vì tình hình thiếu hụt nguồn cung ứng pin, Tesla buộc phải mở rộng hợp tác tạm thời cùng Samsung và LG để bù đắp. Có vẻ như Tesla không coi mối quan hệ hợp tác với Samsung SDI và LG Chem có thể trở nên lâu dài. Tesla và Panasonic hiện đang hợp tác xây dựng siêu nhà máy Gigafactory khổng lồ tại Nevada, Mỹ. Gigafactory sẽ là nhà máy khổng lồ, nơi tập trung sản xuất pin lithium-ion dành cho các dòng xe điện của Tesla trong tương lai. Hãng kỳ vọng đến năm 2020, sản lượng pin có thể đáp ứng cho 500,000 chiếc xe điện/năm, và thậm chí công suất nhà máy có thể vượt qua dự tính ban đầu của Tesla.

 

Với quy mô khổng lồ, Gigafactory có thể sẽ trở thành nguồn cung ứng pin cho nhiều đối tác khác trên toàn thế giới, như Toyota, Audi, Ford, hay Mazda. Trước khi hợp tác với Tesla, Samsung SDI đang cung cấp hệ thống lưu trữ điện cho hãng. Còn LG Chem cũng tham gia cung ứng số ít pin cho model xe điện Tesla Roadster, ra mắt hồi năm 2015. Cả Samsung SDI và LG Chem đều từ chối bình luận về thông tin mới.

515Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.