Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1

01 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 22083)
Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1
Microsoft Sẽ Kết Thúc Nâng Cấp Miễn Phí Windows 10 Từ Windows 7 & 8.1

Ngày 29/07/2016, Microsoft đã ngừng cung cấp chương trình nâng cấp miễn phí Windows 10 từ Windows 7 và Windows 8.1. Tuy nhiên, công ty đã để lại một lỗ hổng cho phép bất kỳ người dùng nào nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, dù chương trình đã kết thúc.

 

Đến khoảng cuối tháng 10/2017, Microsoft đã chính thức công bố ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí và vá lỗ hổng. Theo đó, công ty sẽ kết thúc chương trình vào cuối năm 2017. Sau khi kết thúc thời hạn, chương trình nâng cấp qua công cụ trợ năng sẽ bị đóng lại và người dùng sẽ không thể nâng cấp Windows 7/8.1 lên Windows 10 miễn phí.

 

Phát ngôn viên của Microsoft cho biết từ cuối tháng 07/2016: “Chúng tôi không hạn chế người dùng sử dụng các công cụ hỗ trợ để nâng cấp miễn phí. Nếu sử dụng công nghệ trợ năng trên Windows, người dùng đủ điều kiện để được cung cấp miễn phí nâng cấp. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp 'lách luật' cho người dùng không sử dụng công nghệ trên và đã quá hạn nâng cấp Windows 10”

 

Microsoft không bao giờ hạn chế việc cung cấp các công cụ nâng cấp cho người dùng, và thậm chí không có bất kỳ xác minh nào được thực hiện. Về cơ bản, công cụ sẽ cho phép nâng cấp Windows 10 hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ người dùng nào. Theo trang hỗ trợ từ Microsoft, hãng đã quyết định ngừng cung cấp chương trình vào ngày 31/12/2017, có nghĩa là người dùng sẽ không thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí vào năm 2018.

 

Như vậy, kể từ ngày 01/01/2018, người dùng sẽ không thể nâng cấp từ Windows 7/8.1 lên Windows 10. Nếu vẫn sử dụng hệ điều hành Windows 7/8.1, người dùng nên sớm nâng cấp trước thời hạn.

 

530Vote
42Vote
32Vote
22Vote
14Vote
4.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.