Samsung Muốn Xây Dựng Các Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Như Apple Genius Bar

02 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 16609)
Samsung Muốn Xây Dựng Các Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Như Apple Genius Bar
Samsung Muốn Xây Dựng Các Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Như Apple Genius Bar

Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ áp dụng dự án chăm sóc khách hàng mới, thử nghiệm ở một số nơi tại Mỹ, bao gồm New York, Detroit và Miami. Theo đó, dự án mới sẽ tập trung xây dựng các trung tâm dịch vụ hỗ trợ cao cấp, nơi khách hàng có thể thảo luận trực tiếp với các kỹ sư, hay yên tâm về chất lượng bảo hành. Dễ hiểu hơn, Samsung muốn có một nơi tương tự như Apple Genius Bar, là khu vực trải nghiệm sản phẩm, tư vấn kỹ thuật đồng thời cũng là trái tim và linh hồn của Apple Store.

 

Mick McConnell, Phó chủ tịch thiết kế tại Samsung Electronics America cho biết, quyết định mở dự án thử nghiệm trung tâm mới xuất phát từ một chuyến tới thăm Apple Genius Bar của ông. McConnell đã phải chờ đợi hơn 1.5 giờ trong mệt mỏi và khó chịu, vì Apple Store hôm đó khá bận rộn. Sự chậm trễ đã khiến McConnell nảy sinh ra ý tưởng về một trung tâm, nơi cung cấp các trải nghiệm chăm sóc nhanh nhất, tốt nhất, với cà phê, nước trái cây luôn sẵn có cho mọi khách hàng tới thăm. Sự khác biệt của những trung tâm nằm ở việc tách rời khỏi một khối chung, giống cách Apple Store đang làm.

 

Để thực hiện hóa ý tưởng, Samsung đã phối hợp với start-up WeWork xây dựng thử trung tâm tại một số địa điểm. Ở mỗi trung tâm chăm sóc cao cấp sẽ có đầy đủ hệ thống điện thoại, hội nghị truyền hình, máy tính, nước, cà phê,... và mọi thứ khách hàng cần có trong khi chờ đợi các chuyên gia Samsung hỗ trợ.

 

McConnell chia sẻ thêm: “Dịch vụ là thứ rắc rối. Tôi biết sẽ tốn rất nhiều thời gian để đi làm những việc đó. Ý tưởng mới nảy ra khi tôi nghĩ rằng nếu cũng dành khoảng thời gian đó, ít nhất tôi có thể ngồi trong phòng hội nghị, gọi điện thoại, làm việc hơn là ngồi trong một căn phòng đầy người qua lại, và phải nghe những tiếng giận giữ của người khác”

 

Samsung dự kiến sẽ biến đổi các trung tâm theo nhiều biến thể, bao gồm làm nơi trình chiếu, hướng dẫn, gặp gỡ khách hàng, hay thực hiện nhiều hoạt động giống với chương trình Today at Apple hiện hành.

546Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).