Samsung Muốn Xây Dựng Các Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Như Apple Genius Bar

02 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 16663)
Samsung Muốn Xây Dựng Các Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Như Apple Genius Bar
Samsung Muốn Xây Dựng Các Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Như Apple Genius Bar

Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ áp dụng dự án chăm sóc khách hàng mới, thử nghiệm ở một số nơi tại Mỹ, bao gồm New York, Detroit và Miami. Theo đó, dự án mới sẽ tập trung xây dựng các trung tâm dịch vụ hỗ trợ cao cấp, nơi khách hàng có thể thảo luận trực tiếp với các kỹ sư, hay yên tâm về chất lượng bảo hành. Dễ hiểu hơn, Samsung muốn có một nơi tương tự như Apple Genius Bar, là khu vực trải nghiệm sản phẩm, tư vấn kỹ thuật đồng thời cũng là trái tim và linh hồn của Apple Store.

 

Mick McConnell, Phó chủ tịch thiết kế tại Samsung Electronics America cho biết, quyết định mở dự án thử nghiệm trung tâm mới xuất phát từ một chuyến tới thăm Apple Genius Bar của ông. McConnell đã phải chờ đợi hơn 1.5 giờ trong mệt mỏi và khó chịu, vì Apple Store hôm đó khá bận rộn. Sự chậm trễ đã khiến McConnell nảy sinh ra ý tưởng về một trung tâm, nơi cung cấp các trải nghiệm chăm sóc nhanh nhất, tốt nhất, với cà phê, nước trái cây luôn sẵn có cho mọi khách hàng tới thăm. Sự khác biệt của những trung tâm nằm ở việc tách rời khỏi một khối chung, giống cách Apple Store đang làm.

 

Để thực hiện hóa ý tưởng, Samsung đã phối hợp với start-up WeWork xây dựng thử trung tâm tại một số địa điểm. Ở mỗi trung tâm chăm sóc cao cấp sẽ có đầy đủ hệ thống điện thoại, hội nghị truyền hình, máy tính, nước, cà phê,... và mọi thứ khách hàng cần có trong khi chờ đợi các chuyên gia Samsung hỗ trợ.

 

McConnell chia sẻ thêm: “Dịch vụ là thứ rắc rối. Tôi biết sẽ tốn rất nhiều thời gian để đi làm những việc đó. Ý tưởng mới nảy ra khi tôi nghĩ rằng nếu cũng dành khoảng thời gian đó, ít nhất tôi có thể ngồi trong phòng hội nghị, gọi điện thoại, làm việc hơn là ngồi trong một căn phòng đầy người qua lại, và phải nghe những tiếng giận giữ của người khác”

 

Samsung dự kiến sẽ biến đổi các trung tâm theo nhiều biến thể, bao gồm làm nơi trình chiếu, hướng dẫn, gặp gỡ khách hàng, hay thực hiện nhiều hoạt động giống với chương trình Today at Apple hiện hành.

546Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.