Samsung Muốn Xây Dựng Các Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Như Apple Genius Bar

02 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 16891)
Samsung Muốn Xây Dựng Các Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Như Apple Genius Bar
Samsung Muốn Xây Dựng Các Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Như Apple Genius Bar

Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ áp dụng dự án chăm sóc khách hàng mới, thử nghiệm ở một số nơi tại Mỹ, bao gồm New York, Detroit và Miami. Theo đó, dự án mới sẽ tập trung xây dựng các trung tâm dịch vụ hỗ trợ cao cấp, nơi khách hàng có thể thảo luận trực tiếp với các kỹ sư, hay yên tâm về chất lượng bảo hành. Dễ hiểu hơn, Samsung muốn có một nơi tương tự như Apple Genius Bar, là khu vực trải nghiệm sản phẩm, tư vấn kỹ thuật đồng thời cũng là trái tim và linh hồn của Apple Store.

 

Mick McConnell, Phó chủ tịch thiết kế tại Samsung Electronics America cho biết, quyết định mở dự án thử nghiệm trung tâm mới xuất phát từ một chuyến tới thăm Apple Genius Bar của ông. McConnell đã phải chờ đợi hơn 1.5 giờ trong mệt mỏi và khó chịu, vì Apple Store hôm đó khá bận rộn. Sự chậm trễ đã khiến McConnell nảy sinh ra ý tưởng về một trung tâm, nơi cung cấp các trải nghiệm chăm sóc nhanh nhất, tốt nhất, với cà phê, nước trái cây luôn sẵn có cho mọi khách hàng tới thăm. Sự khác biệt của những trung tâm nằm ở việc tách rời khỏi một khối chung, giống cách Apple Store đang làm.

 

Để thực hiện hóa ý tưởng, Samsung đã phối hợp với start-up WeWork xây dựng thử trung tâm tại một số địa điểm. Ở mỗi trung tâm chăm sóc cao cấp sẽ có đầy đủ hệ thống điện thoại, hội nghị truyền hình, máy tính, nước, cà phê,... và mọi thứ khách hàng cần có trong khi chờ đợi các chuyên gia Samsung hỗ trợ.

 

McConnell chia sẻ thêm: “Dịch vụ là thứ rắc rối. Tôi biết sẽ tốn rất nhiều thời gian để đi làm những việc đó. Ý tưởng mới nảy ra khi tôi nghĩ rằng nếu cũng dành khoảng thời gian đó, ít nhất tôi có thể ngồi trong phòng hội nghị, gọi điện thoại, làm việc hơn là ngồi trong một căn phòng đầy người qua lại, và phải nghe những tiếng giận giữ của người khác”

 

Samsung dự kiến sẽ biến đổi các trung tâm theo nhiều biến thể, bao gồm làm nơi trình chiếu, hướng dẫn, gặp gỡ khách hàng, hay thực hiện nhiều hoạt động giống với chương trình Today at Apple hiện hành.

546Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.
02 Tháng Tám 2019
Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Apple AirDrop trong việc gửi hình ảnh, video, đương dẫn hay những thứ khác giữa những thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad hay Mac. Nhưng có một điều mà người dùng cần phải biết: một phần số bị giấu trong số điện thoại có thể được khôi phục thành một dãy hoàn chỉnh.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy A90 5G với chip Snapdragon 855.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2019
Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.