Googla Ra Mắt Fast Pair

03 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 18070)
Googla Ra Mắt Fast Pair
Googla Ra Mắt Fast Pair

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google ra mắt hệ thống mới, có tên gọi là “Fast Pair”. Về cơ bản, nó sử dụng giao thức Bluetooth Low Energy và vị trí của điện thoại để tự động tìm thiết bị Bluetooth ở gần và bắt cặp với nhau chỉ bằng một nút chạm đơn giản. Với khả năng hỗ trợ hầu hết thiết bị Android, hệ thống kết nối Bluetooth mới sẽ tiến gần hơn đến một tương lai không dây hoàn toàn.

 

Với hệ thống Fast Pair, người dùng chỉ là đặt thiết bị ở gần điện thoại, một thông báo nhỏ sẽ hiện ra hỏi liệu người dùng có muốn bắt cặp với thiết bị hay không. Người dùng chỉ cần chạm để đồng ý.

 

Cần lưu ý rằng vẫn có một số khác biệt giữa cách tiếp cận của Google và Apple. Apple sử dụng phần nào chip W1 mới để kết nối tới các thiết bị ở gần như AirPod, còn phương pháp của Google về kỹ thuật vẫn dựa vào Bluetooth, dù việc ra mắt Bluetooth 5.0 sẽ giúp ích hơn.

 

Hệ thống mới sẽ đặc biệt hữu ích khi công nghệ đang hướng tới một tương lai không dây. Tính năng mới cũng sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị chạy bất kỳ hệ điều hành nào sau Android Marshmallow, có nghĩa là phần lớn smartphone Android hiện đều có thể tận dụng tính năng tiện lợi.

 

Dù vậy, không phải thiết bị nào cũng mặc định hỗ trợ cho Fast Pair khi ra mắt, sẽ chỉ có tai nghe Google Pixel Buds, tai nghe on-ear Adapt của Libratone và những chiếc Voyager series 8200 của Plantronics hỗ trợ. Trong tương lai, dần dần sẽ bắt đầu có nhiều thiết bị hơn tương thích với giao thức mới.

 

Để tận dụng ưu điểm của tính năng Fast Pair, người dùng sẽ cần đảm bảo rằng thiết bị đã cài đặt Google Play Service 11.7 hoặc cao hơn, và phiên bản sẽ sớm được triển khai.

549Vote
42Vote
36Vote
212Vote
12Vote
4.271
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.