Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome

04 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 24436)
Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome
Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome

Tính đến tháng 11/2017, đa số người dùng đã chuyển từ trình duyệt mặc định Microsoft Edge của Windows 10 sang sử dụng Google Chrome. Theo dữ liệu mới nhất từ trang NetMarketShare, thị phần Microsoft Edge càng ngày càng giảm từ tháng 09/2017 và tiếp tục giảm trong tháng 10/2017.

 

Trong khi đó, trình duyệt Google Chrome lại đang rất phát triển, vì ngày càng có nhiều người dùng gỡ bỏ Microsoft Edge. Tháng 10/2017, Microsoft Edge giảm từ 5.15% xuống còn 4.58%. Thị phần của 2 tháng, tháng 9 và tháng 10, cho thấy Microsoft Edge đã mất 1.08%. Thậm chí, thực tế còn ngạc nhiên hơn khi Internet Explore và Firefox chiếm thị phần còn cao hơn Microsoft Edge.

 

Thị phần Google Chrome đã tăng từ 59.61% lên 59.84%, vẫn là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất. Nếu xu hướng tiếp tục diễn ra, có thể Google Chrome sẽ vượt 60% thị phần trong năm 2018. Thực tế, trình duyệt Edge của Microsoft không thể thu hút được người dùng.

 

Trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update, Micrsofot đã cải tiến Microsoft Edge với khá nhiều tính năng mới, cùng một số thay đổi về kiểu thiết kế Fluent Design. Về giao diện và extension, trình duyệt Edge tốt hơn Google Chrome, nhưng vẫn còn kém Chrome về hiệu suất. Microsoft cũng đã phát hành trình duyệt Edge dành cho cho iOS và Android, nên có thể thị phần của trình duyệt sẽ tăng lại trong thời gian sắp tới.

513Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.