iOS 11.1 Bị Lỗi Không Gõ Được Chữ “i”

08 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 25143)
iOS 11.1 Bị Lỗi Không Gõ Được Chữ “i”
iOS 11.1 Bị Lỗi Không Gõ Được Chữ “i”

Khoảng đầu tháng 11/2017, một số người dùng Apple cho biết các thiết bị đang chạy iOS 11.1 đang gặp phải một lỗi khá kỳ quặc, khi gõ chữ "i" sẽ tự động chuyển thành chữ "a" cùng với ký hiệu Unicode [?]. Phía Apple đã chính thức thừa nhận lỗi và cho biết đang phát triển bản vá.

 

Theo đó, người dùng Reddit TheCravin đã ghi nhận lỗi và cho biết tính năng tiên đoán trên bàn phím của Apple hiện ra một ký tự ngẫu nhiên như "a", "#" hoặc "!" theo sau đó là một ký tự Unicode và sau đó tự động thay thế "i" trừ khi người dùng thực hiện hành động xóa đi và viết lại.

 

TheCravin cũng lưu ý rằng khi cố gắng sao chép văn bản đã được chỉnh sửa tự động, trình dán paste đã sửa lại văn bản về “i”. Có vẻ như lỗi gõ chữ “i” ảnh hưởng đến iMessage và các ứng dụng khác bao gồm cả Twitter và Instagram. Apple cho biết lỗi đang ảnh hưởng đến các thiết bị bao gồm iPhone, iPad hoặc iPod touch đã cập nhật lên iOS 11.1. Không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng. Apple cho biết đang phát triển một bản vá sửa lỗi.

 

Trong khi chờ đợi, Apple mô tả một cách giải quyết thông qua tính năng Text Replacement. Nếu người dùng đang gặp phải lỗi gõ chữ “i” và muốn sử dụng tính năng Text Replacement, hãy chuyển đến trình đơn Cài đặt Settings, vào phần Tổng quát General, vào phần Bàn phím Keyboard, Tap Replacement. Sau đó, chỉ cần chạm vào biểu tượng “+”, trong tùy chọn Phrase gõ “i” và trong Shortcut, gõ chữ “i”.

590Vote
40Vote
37Vote
29Vote
19Vote
4.3115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.