iOS 11.1 Bị Lỗi Không Gõ Được Chữ “i”

08 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 24907)
iOS 11.1 Bị Lỗi Không Gõ Được Chữ “i”
iOS 11.1 Bị Lỗi Không Gõ Được Chữ “i”

Khoảng đầu tháng 11/2017, một số người dùng Apple cho biết các thiết bị đang chạy iOS 11.1 đang gặp phải một lỗi khá kỳ quặc, khi gõ chữ "i" sẽ tự động chuyển thành chữ "a" cùng với ký hiệu Unicode [?]. Phía Apple đã chính thức thừa nhận lỗi và cho biết đang phát triển bản vá.

 

Theo đó, người dùng Reddit TheCravin đã ghi nhận lỗi và cho biết tính năng tiên đoán trên bàn phím của Apple hiện ra một ký tự ngẫu nhiên như "a", "#" hoặc "!" theo sau đó là một ký tự Unicode và sau đó tự động thay thế "i" trừ khi người dùng thực hiện hành động xóa đi và viết lại.

 

TheCravin cũng lưu ý rằng khi cố gắng sao chép văn bản đã được chỉnh sửa tự động, trình dán paste đã sửa lại văn bản về “i”. Có vẻ như lỗi gõ chữ “i” ảnh hưởng đến iMessage và các ứng dụng khác bao gồm cả Twitter và Instagram. Apple cho biết lỗi đang ảnh hưởng đến các thiết bị bao gồm iPhone, iPad hoặc iPod touch đã cập nhật lên iOS 11.1. Không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng. Apple cho biết đang phát triển một bản vá sửa lỗi.

 

Trong khi chờ đợi, Apple mô tả một cách giải quyết thông qua tính năng Text Replacement. Nếu người dùng đang gặp phải lỗi gõ chữ “i” và muốn sử dụng tính năng Text Replacement, hãy chuyển đến trình đơn Cài đặt Settings, vào phần Tổng quát General, vào phần Bàn phím Keyboard, Tap Replacement. Sau đó, chỉ cần chạm vào biểu tượng “+”, trong tùy chọn Phrase gõ “i” và trong Shortcut, gõ chữ “i”.

590Vote
40Vote
37Vote
29Vote
19Vote
4.3115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.