Nhật Bản Xây Dựng Nhà Kính DigiVege, Dàn Giao Hưởng Rau Củ

07 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 21324)
Nhật Bản Xây Dựng Nhà Kính DigiVege, Dàn Giao Hưởng Rau Củ

Trong năm 2017, một nhóm nông dân ở Tokyo đã xây dựng và phát triển một căn nhà kính, có tên gọi là “DigiVege”, viết tắt của Digital Vegetables – rau quả kỹ thuật số.

 

Điều làm cho DigiVege trở nên thú vị và độc đáo là các loại rau củ quả được trồng trong nhà kính, chúng có thể “cảm nhận” được sự đụng chạm của con người, và phản ứng lại bằng cách tạo ra âm thanh hoặc thay đổi ánh sáng trong nhà kính.

 

Bên trong nhà kính DigiVege trồng 7 loại rau củ, tất cả đều là các loại thông dụng như cà rốt, cà chua, củ cải, cải bắp,…. Nhờ có các cảm biến đặc biệt, những người nông dân Nhật Bản đã khiến cho các loại rau quả biết cách cảm nhận sự đụng chạm của con người, từ đó chúng sẽ phản hồi lại bằng cách trình diễn một màn hòa tấu của âm thanh và ánh sáng như một dàn nhạc. Mỗi loại rau củ sẽ đảm nhận âm thanh của một loại nhạc cụ trong dàn nhạc, bao gồm: cà chua – violin; cà rốt – kèn đồng; cải bắp – kèn Oboe; củ cải – sáo; khoai lang – đàn piano; cà tím – đàn hạc; bí ngô – kèn clarinet.

 

Nhóm tác giả của DigiVege cho biết, mục đích của triển lãm về các loại rau “kỹ thuật số” là để tôn vinh giá trị của các sản phẩm hữu cơ, hy vọng mọi người có thể đến và nhìn nhận các loại rau củ theo cách mới, chứ không chỉ đơn giản là thức ăn thông thường.

 

Clip:

 

525Vote
42Vote
312Vote
27Vote
17Vote
3.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.