Nhật Bản Xây Dựng Nhà Kính DigiVege, Dàn Giao Hưởng Rau Củ

07 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 3494)
Nhật Bản Xây Dựng Nhà Kính DigiVege, Dàn Giao Hưởng Rau Củ

Trong năm 2017, một nhóm nông dân ở Tokyo đã xây dựng và phát triển một căn nhà kính, có tên gọi là “DigiVege”, viết tắt của Digital Vegetables – rau quả kỹ thuật số.

 

Điều làm cho DigiVege trở nên thú vị và độc đáo là các loại rau củ quả được trồng trong nhà kính, chúng có thể “cảm nhận” được sự đụng chạm của con người, và phản ứng lại bằng cách tạo ra âm thanh hoặc thay đổi ánh sáng trong nhà kính.

 

Bên trong nhà kính DigiVege trồng 7 loại rau củ, tất cả đều là các loại thông dụng như cà rốt, cà chua, củ cải, cải bắp,…. Nhờ có các cảm biến đặc biệt, những người nông dân Nhật Bản đã khiến cho các loại rau quả biết cách cảm nhận sự đụng chạm của con người, từ đó chúng sẽ phản hồi lại bằng cách trình diễn một màn hòa tấu của âm thanh và ánh sáng như một dàn nhạc. Mỗi loại rau củ sẽ đảm nhận âm thanh của một loại nhạc cụ trong dàn nhạc, bao gồm: cà chua – violin; cà rốt – kèn đồng; cải bắp – kèn Oboe; củ cải – sáo; khoai lang – đàn piano; cà tím – đàn hạc; bí ngô – kèn clarinet.

 

Nhóm tác giả của DigiVege cho biết, mục đích của triển lãm về các loại rau “kỹ thuật số” là để tôn vinh giá trị của các sản phẩm hữu cơ, hy vọng mọi người có thể đến và nhìn nhận các loại rau củ theo cách mới, chứ không chỉ đơn giản là thức ăn thông thường.

 

Clip:

 

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.