Nhật Bản Xây Dựng Nhà Kính DigiVege, Dàn Giao Hưởng Rau Củ

07 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 21820)
Nhật Bản Xây Dựng Nhà Kính DigiVege, Dàn Giao Hưởng Rau Củ

Trong năm 2017, một nhóm nông dân ở Tokyo đã xây dựng và phát triển một căn nhà kính, có tên gọi là “DigiVege”, viết tắt của Digital Vegetables – rau quả kỹ thuật số.

 

Điều làm cho DigiVege trở nên thú vị và độc đáo là các loại rau củ quả được trồng trong nhà kính, chúng có thể “cảm nhận” được sự đụng chạm của con người, và phản ứng lại bằng cách tạo ra âm thanh hoặc thay đổi ánh sáng trong nhà kính.

 

Bên trong nhà kính DigiVege trồng 7 loại rau củ, tất cả đều là các loại thông dụng như cà rốt, cà chua, củ cải, cải bắp,…. Nhờ có các cảm biến đặc biệt, những người nông dân Nhật Bản đã khiến cho các loại rau quả biết cách cảm nhận sự đụng chạm của con người, từ đó chúng sẽ phản hồi lại bằng cách trình diễn một màn hòa tấu của âm thanh và ánh sáng như một dàn nhạc. Mỗi loại rau củ sẽ đảm nhận âm thanh của một loại nhạc cụ trong dàn nhạc, bao gồm: cà chua – violin; cà rốt – kèn đồng; cải bắp – kèn Oboe; củ cải – sáo; khoai lang – đàn piano; cà tím – đàn hạc; bí ngô – kèn clarinet.

 

Nhóm tác giả của DigiVege cho biết, mục đích của triển lãm về các loại rau “kỹ thuật số” là để tôn vinh giá trị của các sản phẩm hữu cơ, hy vọng mọi người có thể đến và nhìn nhận các loại rau củ theo cách mới, chứ không chỉ đơn giản là thức ăn thông thường.

 

Clip:

 

525Vote
42Vote
312Vote
27Vote
17Vote
3.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.