Nhật Bản Xây Dựng Nhà Kính DigiVege, Dàn Giao Hưởng Rau Củ

07 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 21184)
Nhật Bản Xây Dựng Nhà Kính DigiVege, Dàn Giao Hưởng Rau Củ

Trong năm 2017, một nhóm nông dân ở Tokyo đã xây dựng và phát triển một căn nhà kính, có tên gọi là “DigiVege”, viết tắt của Digital Vegetables – rau quả kỹ thuật số.

 

Điều làm cho DigiVege trở nên thú vị và độc đáo là các loại rau củ quả được trồng trong nhà kính, chúng có thể “cảm nhận” được sự đụng chạm của con người, và phản ứng lại bằng cách tạo ra âm thanh hoặc thay đổi ánh sáng trong nhà kính.

 

Bên trong nhà kính DigiVege trồng 7 loại rau củ, tất cả đều là các loại thông dụng như cà rốt, cà chua, củ cải, cải bắp,…. Nhờ có các cảm biến đặc biệt, những người nông dân Nhật Bản đã khiến cho các loại rau quả biết cách cảm nhận sự đụng chạm của con người, từ đó chúng sẽ phản hồi lại bằng cách trình diễn một màn hòa tấu của âm thanh và ánh sáng như một dàn nhạc. Mỗi loại rau củ sẽ đảm nhận âm thanh của một loại nhạc cụ trong dàn nhạc, bao gồm: cà chua – violin; cà rốt – kèn đồng; cải bắp – kèn Oboe; củ cải – sáo; khoai lang – đàn piano; cà tím – đàn hạc; bí ngô – kèn clarinet.

 

Nhóm tác giả của DigiVege cho biết, mục đích của triển lãm về các loại rau “kỹ thuật số” là để tôn vinh giá trị của các sản phẩm hữu cơ, hy vọng mọi người có thể đến và nhìn nhận các loại rau củ theo cách mới, chứ không chỉ đơn giản là thức ăn thông thường.

 

Clip:

 

525Vote
42Vote
312Vote
27Vote
17Vote
3.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.