Nhật Bản Xây Dựng Nhà Kính DigiVege, Dàn Giao Hưởng Rau Củ

07 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 21209)
Nhật Bản Xây Dựng Nhà Kính DigiVege, Dàn Giao Hưởng Rau Củ

Trong năm 2017, một nhóm nông dân ở Tokyo đã xây dựng và phát triển một căn nhà kính, có tên gọi là “DigiVege”, viết tắt của Digital Vegetables – rau quả kỹ thuật số.

 

Điều làm cho DigiVege trở nên thú vị và độc đáo là các loại rau củ quả được trồng trong nhà kính, chúng có thể “cảm nhận” được sự đụng chạm của con người, và phản ứng lại bằng cách tạo ra âm thanh hoặc thay đổi ánh sáng trong nhà kính.

 

Bên trong nhà kính DigiVege trồng 7 loại rau củ, tất cả đều là các loại thông dụng như cà rốt, cà chua, củ cải, cải bắp,…. Nhờ có các cảm biến đặc biệt, những người nông dân Nhật Bản đã khiến cho các loại rau quả biết cách cảm nhận sự đụng chạm của con người, từ đó chúng sẽ phản hồi lại bằng cách trình diễn một màn hòa tấu của âm thanh và ánh sáng như một dàn nhạc. Mỗi loại rau củ sẽ đảm nhận âm thanh của một loại nhạc cụ trong dàn nhạc, bao gồm: cà chua – violin; cà rốt – kèn đồng; cải bắp – kèn Oboe; củ cải – sáo; khoai lang – đàn piano; cà tím – đàn hạc; bí ngô – kèn clarinet.

 

Nhóm tác giả của DigiVege cho biết, mục đích của triển lãm về các loại rau “kỹ thuật số” là để tôn vinh giá trị của các sản phẩm hữu cơ, hy vọng mọi người có thể đến và nhìn nhận các loại rau củ theo cách mới, chứ không chỉ đơn giản là thức ăn thông thường.

 

Clip:

 

525Vote
42Vote
312Vote
27Vote
17Vote
3.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.