Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa

08 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18788)
Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa
Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa

Khoảng đầu tháng 11/2017, Tòa án tối cao Liên bang Mỹ đã chính thức bác bỏ đơn khiếu nại của Samsung liên quan đến các vấn đề về bản quyền đối với thao tác “trượt để mở khóa” trong vụ kiện với Apple. Với việc tòa án bác bỏ đơn khiếu nại, Samsung sẽ phải trả một khoản tiền bồi thường lên tới hàng trăm triệu USD cho Apple.

 

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung bắt đầu từ hồi năm 2014, khi tòa án yêu cầu Samsung phải bồi thường cho Apple 119.6 triệu USD, vì đã vi phạm bản quyền một số sáng chế về thiết kế cũng như tính năng của smartphone. Phía Samsung đã đệ đơn khiếu nại lên các cơ quan tòa án cao hơn để kháng cáo, khiến cho vụ việc kéo dài đến 2017.

 

Quyết định giữ nguyên cáo trạng và bác bỏ đơn khiếu nại của Samsung khiến cho công ty phải đối mặt với một khoản tiền phạt khổng lồ. Thậm chí, án phạt đến với Samsung trong bối cảnh tính năng “trượt để mở khóa” đã không còn là cách người dùng iPhone điện thoại của Apple dùng để mở khóa điện thoại. Các tính năng Touch ID, Face ID, hay thao tác chạm 2 lần vào nút Home đã thay thế hoàn toàn cử chỉ "trượt".

 

Quyết định mới của Tòa án tối cao vẫn chưa phải là kết thúc trong cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung. Trong tương lai, 2 công ty sẽ tiếp tục ra tòa để quyết định khoảng tiền Samsung sẽ phải bồi thường cho Apple, sau khi thất thế trong vụ kiện bản quyền – số tiền có thể lên tới 400 triệu USD.

59Vote
40Vote
33Vote
20Vote
14Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.