Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa

08 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 19039)
Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa
Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa

Khoảng đầu tháng 11/2017, Tòa án tối cao Liên bang Mỹ đã chính thức bác bỏ đơn khiếu nại của Samsung liên quan đến các vấn đề về bản quyền đối với thao tác “trượt để mở khóa” trong vụ kiện với Apple. Với việc tòa án bác bỏ đơn khiếu nại, Samsung sẽ phải trả một khoản tiền bồi thường lên tới hàng trăm triệu USD cho Apple.

 

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung bắt đầu từ hồi năm 2014, khi tòa án yêu cầu Samsung phải bồi thường cho Apple 119.6 triệu USD, vì đã vi phạm bản quyền một số sáng chế về thiết kế cũng như tính năng của smartphone. Phía Samsung đã đệ đơn khiếu nại lên các cơ quan tòa án cao hơn để kháng cáo, khiến cho vụ việc kéo dài đến 2017.

 

Quyết định giữ nguyên cáo trạng và bác bỏ đơn khiếu nại của Samsung khiến cho công ty phải đối mặt với một khoản tiền phạt khổng lồ. Thậm chí, án phạt đến với Samsung trong bối cảnh tính năng “trượt để mở khóa” đã không còn là cách người dùng iPhone điện thoại của Apple dùng để mở khóa điện thoại. Các tính năng Touch ID, Face ID, hay thao tác chạm 2 lần vào nút Home đã thay thế hoàn toàn cử chỉ "trượt".

 

Quyết định mới của Tòa án tối cao vẫn chưa phải là kết thúc trong cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung. Trong tương lai, 2 công ty sẽ tiếp tục ra tòa để quyết định khoảng tiền Samsung sẽ phải bồi thường cho Apple, sau khi thất thế trong vụ kiện bản quyền – số tiền có thể lên tới 400 triệu USD.

59Vote
40Vote
33Vote
20Vote
14Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.