Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa

08 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 19064)
Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa
Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa

Khoảng đầu tháng 11/2017, Tòa án tối cao Liên bang Mỹ đã chính thức bác bỏ đơn khiếu nại của Samsung liên quan đến các vấn đề về bản quyền đối với thao tác “trượt để mở khóa” trong vụ kiện với Apple. Với việc tòa án bác bỏ đơn khiếu nại, Samsung sẽ phải trả một khoản tiền bồi thường lên tới hàng trăm triệu USD cho Apple.

 

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung bắt đầu từ hồi năm 2014, khi tòa án yêu cầu Samsung phải bồi thường cho Apple 119.6 triệu USD, vì đã vi phạm bản quyền một số sáng chế về thiết kế cũng như tính năng của smartphone. Phía Samsung đã đệ đơn khiếu nại lên các cơ quan tòa án cao hơn để kháng cáo, khiến cho vụ việc kéo dài đến 2017.

 

Quyết định giữ nguyên cáo trạng và bác bỏ đơn khiếu nại của Samsung khiến cho công ty phải đối mặt với một khoản tiền phạt khổng lồ. Thậm chí, án phạt đến với Samsung trong bối cảnh tính năng “trượt để mở khóa” đã không còn là cách người dùng iPhone điện thoại của Apple dùng để mở khóa điện thoại. Các tính năng Touch ID, Face ID, hay thao tác chạm 2 lần vào nút Home đã thay thế hoàn toàn cử chỉ "trượt".

 

Quyết định mới của Tòa án tối cao vẫn chưa phải là kết thúc trong cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung. Trong tương lai, 2 công ty sẽ tiếp tục ra tòa để quyết định khoảng tiền Samsung sẽ phải bồi thường cho Apple, sau khi thất thế trong vụ kiện bản quyền – số tiền có thể lên tới 400 triệu USD.

59Vote
40Vote
33Vote
20Vote
14Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.