Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa

Wednesday, November 8, 20178:00 PM(View: 18606)
Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa
Apple Giành Lợi Thế Trong Vụ Kiện Bản Quyền Tính Năng Trượt Để Mở Khóa

Khoảng đầu tháng 11/2017, Tòa án tối cao Liên bang Mỹ đã chính thức bác bỏ đơn khiếu nại của Samsung liên quan đến các vấn đề về bản quyền đối với thao tác “trượt để mở khóa” trong vụ kiện với Apple. Với việc tòa án bác bỏ đơn khiếu nại, Samsung sẽ phải trả một khoản tiền bồi thường lên tới hàng trăm triệu USD cho Apple.

 

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung bắt đầu từ hồi năm 2014, khi tòa án yêu cầu Samsung phải bồi thường cho Apple 119.6 triệu USD, vì đã vi phạm bản quyền một số sáng chế về thiết kế cũng như tính năng của smartphone. Phía Samsung đã đệ đơn khiếu nại lên các cơ quan tòa án cao hơn để kháng cáo, khiến cho vụ việc kéo dài đến 2017.

 

Quyết định giữ nguyên cáo trạng và bác bỏ đơn khiếu nại của Samsung khiến cho công ty phải đối mặt với một khoản tiền phạt khổng lồ. Thậm chí, án phạt đến với Samsung trong bối cảnh tính năng “trượt để mở khóa” đã không còn là cách người dùng iPhone điện thoại của Apple dùng để mở khóa điện thoại. Các tính năng Touch ID, Face ID, hay thao tác chạm 2 lần vào nút Home đã thay thế hoàn toàn cử chỉ "trượt".

 

Quyết định mới của Tòa án tối cao vẫn chưa phải là kết thúc trong cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung. Trong tương lai, 2 công ty sẽ tiếp tục ra tòa để quyết định khoảng tiền Samsung sẽ phải bồi thường cho Apple, sau khi thất thế trong vụ kiện bản quyền – số tiền có thể lên tới 400 triệu USD.

59Vote
40Vote
33Vote
20Vote
14Vote
3.616
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 18, 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Sunday, January 17, 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Sunday, January 17, 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Thursday, January 14, 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Thursday, January 14, 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Wednesday, January 13, 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.