Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%

09 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18887)
Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%

Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%
Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã công bố một tài liệu về Face ID, trong đó tiết lộ rằng tính năng sẽ ngừng hoạt động khi pin xuống dưới mức 10%. Điều này có nghĩa là nếu iPhone X đã chuyển qua chế độ tiết kiệm pin, cách duy nhất để mở khóa là nhập mật mã thông thường, và tính năng Apple Pay cũng sẽ không hoạt động với Face ID.

 

Ngoài ra, Apple cũng cho biết, tương tự như Touch ID, Face ID sẽ không hoạt động ngay sau khi người dùng bật hoặc khởi động lại thiết bị, mà máy sẽ hỏi mật mã thay vì Face ID. Nếu người dùng không sử dụng Face ID để mở khóa ít nhất 1 lần trong vòng 48 giờ, máy cũng sẽ yêu cầu mật mã.

 

Theo mặc định, Face ID sẽ tự động bị chặn sau 5 lần mở khóa không thành công. Để tăng cường bảo mật, Apple đã lập trình để iPhone yêu cầu người dùng phải nhập mật mã ít nhất một lần trong vòng 6.5 ngày. Đây là điều tương tự mà nhiều người đã từng gặp phải khi còn dùng Touch ID.

 

Liên quan các vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của Face ID, Apple cho biết các loại kính râm và ánh nắng mặt trời có thể làm hiệu năng Face ID giảm đi một chút, chứ chưa thể khiến nó hoàn toàn không hoạt động được: “Face ID hoạt động với nhiều loại kính râm. Nếu người dùng mang kính râm có khả năng chặn một số loại tia nhất định, có thể nó cũng sẽ chặn cả tia hồng ngoại của camera TrueDepth. Nếu đang ở ngoài nắng, người dùng hãy xoay iPhone X lại để mặt trời không còn ở ngay sau lưng”.

 

Với việc không còn cảm biến vân tay, Face ID không hoạt động hiệu quả sẽ là một khuyết điểm lớn đối với iPhone X, khiến người dùng phải nhập mật mã thường xuyên hơn so với các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, cho đến tháng 11/2017, những phàn nàn về hiệu năng của iPhone X ghi nhận được vẫn còn khá ít, sẽ cần một thời gian để sản phẩm đến tay nhiều người dùng hơn, để có thể kết luận liệu có còn vấn đề nào đáng chú ý hay không.

521Vote
45Vote
38Vote
29Vote
17Vote
3.550
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.