Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%

09 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 3086)
Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%

Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%
Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã công bố một tài liệu về Face ID, trong đó tiết lộ rằng tính năng sẽ ngừng hoạt động khi pin xuống dưới mức 10%. Điều này có nghĩa là nếu iPhone X đã chuyển qua chế độ tiết kiệm pin, cách duy nhất để mở khóa là nhập mật mã thông thường, và tính năng Apple Pay cũng sẽ không hoạt động với Face ID.

 

Ngoài ra, Apple cũng cho biết, tương tự như Touch ID, Face ID sẽ không hoạt động ngay sau khi người dùng bật hoặc khởi động lại thiết bị, mà máy sẽ hỏi mật mã thay vì Face ID. Nếu người dùng không sử dụng Face ID để mở khóa ít nhất 1 lần trong vòng 48 giờ, máy cũng sẽ yêu cầu mật mã.

 

Theo mặc định, Face ID sẽ tự động bị chặn sau 5 lần mở khóa không thành công. Để tăng cường bảo mật, Apple đã lập trình để iPhone yêu cầu người dùng phải nhập mật mã ít nhất một lần trong vòng 6.5 ngày. Đây là điều tương tự mà nhiều người đã từng gặp phải khi còn dùng Touch ID.

 

Liên quan các vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của Face ID, Apple cho biết các loại kính râm và ánh nắng mặt trời có thể làm hiệu năng Face ID giảm đi một chút, chứ chưa thể khiến nó hoàn toàn không hoạt động được: “Face ID hoạt động với nhiều loại kính râm. Nếu người dùng mang kính râm có khả năng chặn một số loại tia nhất định, có thể nó cũng sẽ chặn cả tia hồng ngoại của camera TrueDepth. Nếu đang ở ngoài nắng, người dùng hãy xoay iPhone X lại để mặt trời không còn ở ngay sau lưng”.

 

Với việc không còn cảm biến vân tay, Face ID không hoạt động hiệu quả sẽ là một khuyết điểm lớn đối với iPhone X, khiến người dùng phải nhập mật mã thường xuyên hơn so với các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, cho đến tháng 11/2017, những phàn nàn về hiệu năng của iPhone X ghi nhận được vẫn còn khá ít, sẽ cần một thời gian để sản phẩm đến tay nhiều người dùng hơn, để có thể kết luận liệu có còn vấn đề nào đáng chú ý hay không.

512Vote
43Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.