Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%

09 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18266)
Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%

Face ID Sẽ Ngừng Hoạt Động Khi Pin Dưới 10%
Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã công bố một tài liệu về Face ID, trong đó tiết lộ rằng tính năng sẽ ngừng hoạt động khi pin xuống dưới mức 10%. Điều này có nghĩa là nếu iPhone X đã chuyển qua chế độ tiết kiệm pin, cách duy nhất để mở khóa là nhập mật mã thông thường, và tính năng Apple Pay cũng sẽ không hoạt động với Face ID.

 

Ngoài ra, Apple cũng cho biết, tương tự như Touch ID, Face ID sẽ không hoạt động ngay sau khi người dùng bật hoặc khởi động lại thiết bị, mà máy sẽ hỏi mật mã thay vì Face ID. Nếu người dùng không sử dụng Face ID để mở khóa ít nhất 1 lần trong vòng 48 giờ, máy cũng sẽ yêu cầu mật mã.

 

Theo mặc định, Face ID sẽ tự động bị chặn sau 5 lần mở khóa không thành công. Để tăng cường bảo mật, Apple đã lập trình để iPhone yêu cầu người dùng phải nhập mật mã ít nhất một lần trong vòng 6.5 ngày. Đây là điều tương tự mà nhiều người đã từng gặp phải khi còn dùng Touch ID.

 

Liên quan các vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của Face ID, Apple cho biết các loại kính râm và ánh nắng mặt trời có thể làm hiệu năng Face ID giảm đi một chút, chứ chưa thể khiến nó hoàn toàn không hoạt động được: “Face ID hoạt động với nhiều loại kính râm. Nếu người dùng mang kính râm có khả năng chặn một số loại tia nhất định, có thể nó cũng sẽ chặn cả tia hồng ngoại của camera TrueDepth. Nếu đang ở ngoài nắng, người dùng hãy xoay iPhone X lại để mặt trời không còn ở ngay sau lưng”.

 

Với việc không còn cảm biến vân tay, Face ID không hoạt động hiệu quả sẽ là một khuyết điểm lớn đối với iPhone X, khiến người dùng phải nhập mật mã thường xuyên hơn so với các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, cho đến tháng 11/2017, những phàn nàn về hiệu năng của iPhone X ghi nhận được vẫn còn khá ít, sẽ cần một thời gian để sản phẩm đến tay nhiều người dùng hơn, để có thể kết luận liệu có còn vấn đề nào đáng chú ý hay không.

521Vote
45Vote
38Vote
29Vote
17Vote
3.550
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.